Chủ đề nóng

Người mẹ khóc nghẹn nhớ lại cơn lũ kinh hoàng cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi

Thắng Tình Thứ hai, ngày 03/10/2022 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nước lũ ầm ầm đổ về, cuốn bay căn nhà, phía trong vẫn còn 2 đứa trẻ. Người cháu trai 11 tuổi may mắn thoát nạn, còn con gái mới 4 tháng tuổi của chị Dở đã không may mắn...
Bình luận 0

Trận lũ quét kinh hoàng vào rạng sáng 2/10 tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An với sức tàn phá kinh hoàng đã gây nên thiệt hại vô cùng nặng nề. Đặc biệt tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Đây cũng là nơi ghi nhận trường hợp tử vong do bị lũ cuốn. Nạn nhân là một bé gái mới 4 tháng tuổi, con của chị Và Y Dở (19 tuổi, ngụ tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ).

Thiếu phụ gục khóc nhớ lại giây phút cơn lũ kinh hoàng cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi - Ảnh 1.

Chị Và Y Dở vẫn bàng hoàng khi nhớ lại cơn lũ ầm ầm đổ về cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi của mình. Ảnh: Thắng Tình

Trận lũ quét đã khiến người dân bản Sơn Hà kinh hãi vì họ chưa bao giờ chứng kiến một trận lũ với sức tàn phá khủng khiếp đến vậy. Nhiều nhà cửa, tài sản của bà con đồng bào ở nơi này đã bị cuốn đi theo dòng nước lũ.

Nhớ lại hôm xảy ra lũ dữ kinh hoàng, chị Và Y Dở cho biết, mưa lớn nước đổ về ầm ầm nên mọi người trong bản đều thức dậy để kê dọn đồ đạc, đưa lên cao. Vì chồng hiện đang đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương nên chị Dở nhờ cháu trai 11 tuổi trông hộ con gái mới 4 tháng tuổi đang say ngủ để đi sang nhà hàng xóm hỗ trợ.

Thiếu phụ gục khóc nhớ lại giây phút cơn lũ kinh hoàng cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi - Ảnh 2.

Khu vực nơi từng là căn nhà của gia đình chị Dở, giờ chỉ còn lại một đống đổ nát. Ảnh: Thắng Tình

Khoảng 3 giờ sáng 2/10 thì nước lũ tràn về ầm ầm, chị Và Y Dở cứ nghĩ rằng cháu trai đã đưa con gái đi lánh nạn ở nơi khác rồi. Chỉ ít phút sau, căn nhà của vợ chồng bị dòng nước lũ đánh sập, cuối trôi hết tài sản trong nhà.

Nào ngờ thời điểm này hai đứa trẻ vẫn ở trong căn nhà, vậy là nước lũ đã cuốn trôi cả hai. Cháu trai may mắn thoát lên, được người dân cứu. Còn con gái mới 4 tháng tuổi của chị Dở đã bị vùi lấp. Thi thể cháu bé được tìm thấy sau đó cách vị trí căn nhà hơn 100m.

Thiếu phụ gục khóc nhớ lại giây phút cơn lũ kinh hoàng cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi - Ảnh 3.

Lực lượng bộ đội biên phòng giúp chị Dở thu dọn những tài sản còn sót lại. Ảnh: Thắng Tình

Cũng vì nhà nghèo, không có công việc nên chồng của chị Dở phải vào miền Nam làm thuê. Khi nghe tin con gái gặp nạn, chồng của chị Dở cũng đang trên đường bắt xe về nhà để chịu tang. Hiện chính quyền địa phương cùng bà con dân bản đã hỗ trợ chị Dở mai táng con gái.

Tại vị trí nơi từng là căn nhà của vợ chồng chị Và Y Dở bây giờ chỉ còn lại một chút tàn tích. Tất cả đều đã trôi theo dòng nước lũ. Trong sáng 3/10, lực lượng bộ đội biên phòng cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Dở và giúp chị thu dọn bùn đất, vật dụng còn sót lại sau trận lũ quét, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu phụ gục khóc nhớ lại giây phút cơn lũ kinh hoàng cuốn trôi con gái mới 4 tháng tuổi - Ảnh 4.

Trận lũ quét kinh hoàng gây thiệt hại nặng nề tại xã Tà Cạ. Ảnh: Thắng Tình

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem