Chủ đề nóng

Người mua nhà nháo nhác, lo ngại chủ đầu tư chung cư Nam An "lặn mất tăm"

Quang Phương Thứ bảy, ngày 18/07/2020 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều khách hàng cho biết từ khi mua căn hộ tại dự án chung cư Nam An chưa hề được gặp chủ đầu tư. Nhiều lần khách hàng yêu cầu nhưng cũng chưa từng gặp chủ đầu tư để trao đổi về thời hạn giao nhà.
Bình luận 0

Sau khi báo Dân Việt đăng các bài viết phản ánh về việc chủ đầu tư chung cư Nam An (phường Bình Hưng Hòa, huyện Bình Tân, TP.HCM, do Công ty TNHH Siêu Thành (gọi tắt là Công ty Siêu Thành làm CĐT) chậm bàn giao căn hộ, nhiều nạn nhân đã gọi tới báo phản ánh bức xúc.

Vụ mua căn hộ chung cư Nam An: Chủ đầu tư chơi trốn tìm, người mua chờ “dài cổ” - Ảnh 1.

Ngày 9/7 khách hàng mua căn hộ chung cư Nam An tập trung tại công trình để phản đối chủ đầu từu chậm bàn giao căn hộ . Ảnh: Quang Phương.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Phạm Quang Tín cho biết: "Tôi cũng là nạn nhân trong dự án này. Tôi ký hợp đồng mua bán căn hộ từ năm 2017, nhưng từ đó tới nay vẫn chưa gặp mặt giám đốc - bà Võ Thị Phượng - mặc dù đã rất nhiều lần khách hàng chúng tôi yêu cầu đối chất với giám đốc để giải thích vì sao trễ tiến độ giao nhà". 

Anh Tín cho biết thêm: Trong các lần người mua căn hộ yêu cầu gặp lãnh đạo của đơn vị CĐT là Công ty Siêu Thành nhưng đơn vị này đưa những người không có trách nhiệm với dự án để tiếp cư dân, còn giám đốc chẳng thấy đâu.

Cũng theo anh Tín, bây giờ, cư dân mua chung cư Nam An đang rất muốn biết cụ thể Công ty Siêu Thành ở đâu để làm ra lẽ việc giao nhà trễ hạn. 

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Xuân, một khách hàng mua căn hộ tại dự án này bức xúc cho biết, gia đình ông đã thanh toán 900 triệu đồng trong tổng số 1,4 tỷ đồng giá trị căn hộ. Nhiều lần gọi đến số điện thoại của chủ đầu tư đề nghị gặp gỡ nhưng Công ty Siêu Thành vẫn tìm cách né, không gặp để giải quyết. 

"Một trong những bức xúc của cư dân bây giờ là thái độ thiếu tôn trọng khách hàng của chủ đầu tư. Họ coi thường khách hàng bằng những thông tin rất mập mờ, né tránh không gặp khách hàng", ông Xuân bức xúc.

Khách hàng tập trung tại văn phòng Công ty Siêu Thành để phản đối CĐT chậm bàn giao căn hộ - Quang Phương.

Trước đó, ngày 7/7 Dân Việt đã có bài phản ánh Khách hàng đau đầu vì mua căn hộ tại dự án chung cư Nam An để nói về tình trạng chậm bàn giao căn hộ và công trình xảy ra nhiều sai phạm. Do sai phạm nên công trình bị tạm ngưng thi công và CĐT đã bị UBND TP.HCM phạt hành chính 275 triệu đồng. Sở Xây Dựng TP.HCM cũng yêu cầu CĐT phải tiến hành các thủ tục để xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngày 9/7, khoảng 200 khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã tập trung ở văn phòng của CĐT (số 72, đường 14, phường Tân Hưng, quận 7) phản đối việc chậm bàn giao nhà. Tuy nhiên, CĐT không xuất hiện.

Trong thời gian qua, phóng viên đã tìm đến địa chỉ các văn phòng, trụ sở của Công ty Siêu Thành nhưng các nơi này không còn hoặc đóng cửa. Số điện thoại bàn của công ty gọi điện nhưng không có người nghe máy.

Dự án chung cư Nam An (phường Bình Hưng Hòa, huyện Bình Tân, TP.HCM, có tên khác là Kingsway tower) có tổng diện tích khu đất: 7.082,4 m2, quy mô khoảng 496 căn hộ chung cư do do Công ty TNHH Siêu Thành (gọi tắt là Công ty Siêu Thành) làm CĐT.

Dự án được cấp phép xây dựng và được chủ đầu tư tiến hành xây dựng vào năm 2017. Chủ đầu tư cam kết với khách hàng trong Quý I/2019 sẽ bàn giao căn hộ cho người mua. Tuy nhiên, do vướng các sai phạm nên công trình tạm dừng thi công khiến chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Các sai phạm tại công trình như: tự ý xây vách ngăn ở các tầng Shophouse, thay đổi chiều cao các tầng như: Tầng 1 tăng 0.1m; tầng 2, tầng 3: tăng 1 m; tầng 4: tăng 0.3m. Từ tầng 5 đến tầng 20 mỗi tầng giảm 0.15m.

CĐT là Công ty Siêu Thành bán căn hộ thuộc dự án chung cư Nam An khi chưa được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem