Chủ đề nóng

Người phụ nữ 62 tuổi “nổ” thân quen nhiều lãnh đạo để lừa tiền tỷ

An Sơn Thứ tư, ngày 23/10/2019 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng việc "nổ" có mối quan hệ thân quen với nhiều lãnh cấp sở, người phụ nữ lớn tuổi ở Thừa Thiên - Huế đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người.
Bình luận 0

Ngày 23/10, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm xét xử Bùi Thị Quỳnh Hoa (62 tuổi, trú đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong nhiều năm liền, Hoa đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của hàng loạt người. Cụ thể, Hoa vờ tung tin mình có mối quan hệ thân quen với nhiều lãnh đạo cấp sở ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, nên có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước.

Bị cáo Bùi Thị Quỳnh Hoa

Tin lời Hoa, nhiều người đã đưa tiền cho người phụ nữ này để nhờ xin việc, xin chuyển trường và bị Hoa chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, Hoa đã trực tiếp nhận tiền của 22 người và gián tiếp nhận tiền của 9 người khác có nhu cầu xin việc làm, chuyển trường. Tổng số tiền Hoa chiếm đoạt của 31 bị hại này là 3.057.500.000 đồng.  

Không dừng lại ở đó, Hoa còn tung tin cần đối tác góp vốn để làm ăn, rồi chiếm đoạt của 3 người tổng số tiền 500.000.000 đồng.  

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên phạt bị cáo Hoa 13 năm 6 tháng tù giam và buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Ngày 13/9/2019, Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng có quyết định kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu hủy bản án sơ thẩm vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX bác kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng. HĐXX tòa phúc thẩm nhận định, hành vi của bị cáo Hoa có tính chất nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội nhưng tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án nhẹ. Trên cơ sở đó, HĐXX tòa phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Hoa 15 năm tù giam, tăng 18 tháng tù so với bản án sơ thẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem