Chủ đề nóng

Người phụ nữ cuối cùng sống qua 3 thế kỷ qua đời ở tuổi 126

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 30/01/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cụ bà được cho là người già nhất thế giới mới đây đã qua đời ở tuổi 126 ở Tajikistan và được coi là người phụ nữ cuối cùng của thế kỷ 19.
Bình luận 0

Bà Mirzokulova được cho là qua đời ở tuổi 126.

Theo Daily Mail, bà Fotima Mirzokulova được cho là sinh ngày 13.3.1893 ở vùng đất khi đó còn thuộc quyền kiểm soát của Sa hoàng Nga. Bà Mirzokulova sống qua thời Liên Xô và chứng kiến Tajikistan giành độc lập vào năm 1991.

Bà Mirzokulova qua đời để lại hậu duệ gồm 8 người con và hơn 200 cháu chắt. Bà được an táng hồi tuần trước ở quê nhà Dakhana, phía bắc Tajikistan, gần biên giới với Uzbekistan.

Hộ chiếu ghi ngày sinh của bà Mirzokulova là vào năm 1893.

Truyền thông địa phương mô tả bà Mirzokulova dành cả đời làm việc ở nông trại, tiếp tục thu hoạch bông khi nghỉ hưu vì yêu thích công việc này.

Hiện tại, người phụ nữ già nhất thế giới được công nhận là cụ bà Jeanne Louise Calment đến từ Pháp. Bà Calment đã qua đời ở tuổi 122 vào tháng 8.1997. Bà sinh vào tháng 2.1875.

Cụ bà già nhất thế giới được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận và hiện vẫn còn sống là bà Kane Tanaka người Nhật. Bà Tanaka năm nay 117 tuổi. Bà mới đón sinh nhật hồi đầu tháng này tại viện dưỡng lão.

Cụ ông già nhất thế giới, Masazo Nonaka, 113 tuổi, qua đời hồi tháng 2.2019 ở Nhật.

Sân bay Ả Rập ”náo loạn” khi khi nhìn thấy năm sinh của người đàn ông trên hộ chiếu

Các nhân viên sân bay Abu Dhabi ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã hết sức sửng sốt khi người đàn ông...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem