Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 10/02/2022 09:24 AM (GMT+7)
Rất đông người dân TP.HCM mua cá lóc nướng để cúng Thần tài mùng 10 tháng Giêng. Có gia đình phải huy động cả nhà, bán hơn 3 tấn cá lóc nướng từ tờ mờ sáng.
Bình luận 0

Từ tờ mờ sáng 10/2, tức mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần tài), con đường chuyên bán cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) nghi ngút khói và rất đông người đến mua sớm để cúng Thần tài.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 1.

Một đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) tuy chỉ kéo dài vài trăm mét nhưng có đến hàng chục điểm bán cá lóc nướng sát vỉa hè, điểm bán nào cũng tấp nập người.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trung - chủ một cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý cho biết, ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm là dịp người dân mua cá lóc nướng nhiều nhất. Năm nay, ông chuẩn bị hơn 3 tấn cá lóc nguyên liệu để bán. Người Nam bộ có quan niệm cúng cá lóc nướng vào ngày Thần tài nên bán rất chạy.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 3.

“Từ sáng đến giờ, tôi thấy sức mua cũng rất tốt, không quá ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19”, ông Trung nói với Dân Việt. Việc chuẩn bị được thực hiện từ 2-3h sáng, khách đến mua từ 4-5h sáng. Ông cũng cho biết thêm hàng năm, cá lóc nướng đều cháy hàng cuối ngày. Do đó, người dân đi mua từ rất sớm.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 4.

Nguồn cá lóc được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), đây là chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM và cả nước. Lượng cá lóc đưa về chợ này tăng vọt để phục vụ nhu cầu cúng Thần tài.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt của con đường cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý là cá lóc được nướng mía, giúp thịt cá sẽ ngọt hơn khi dùng. Cá lóc nướng phải được nướng liên tục, than đều trong vòng khoảng nửa tiếng đồng hồ. Người nướng cũng phải có kinh nghiệm để đảo cá sao cho chín đều, không khét cũng không để sống trước khi giao cho khách.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 6.

Sau khi nướng chín, cá lóc được cho thêm mỡ hành, đậu phộng và cuộn lại trong giấy bạc để giữ nóng.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 7.

Tùy khối lượng, mỗi con cá lóc nướng có giá 170.000-200.000 đồng, đã bao gồm rau sống các loại đi kèm. Nhiều người dân cho biết mức giá này tương tự năm ngoái. Do đó, ghi nhận cho thấy, việc mua bán diễn ra nhanh chóng, hiếm khách nào trả giá.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 8.

Rau sống các loại được chủ quán chuẩn bị từ khuya qua, cho vào từng túi nhỏ để giao nhanh cho khách.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 9.

Bà Khánh Hòa (ngụ quận Tân Phú), cho biết năm nào cũng sáng mùng 10 là ra mua cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý để cúng Thần tài. “Quan niệm là vậy nên gia đình cũng cúng theo. Mỗi năm, gia đình tôi chỉ cúng cá lóc nướng vào mỗi dịp này. Họ bán theo combo, cá, rau, bún, nước chấm nên rất tiện cho mình”, bà Hòa nói.

Người Sài Gòn đổ xô mua cá lóc nướng cúng Thần tài, một gia đình bán 3 tấn cá - Ảnh 10.

Từ hơn 7h, rất đông người tiếp tục đổ về con đường này để mua cá lóc nướng cúng Thần tài. Theo các cửa hàng, để phục vụ nhu cầu hôm nay, họ phải huy động cả gia đình chục người và thuê nhiều nhân viên mới có thể làm xuể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem