Người Sài Gòn nườm nượp đi thưởng thức đặc sản 3 miền tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon
Người Sài Gòn nườm nượp đi thưởng thức đặc sản 3 miền tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon
Hồng Phúc
Thứ năm, ngày 28/03/2024 19:44 PM (GMT+7)
Người dân và du khách thích thú với hàng trăm đặc sản từ khắp vùng miền, từ vùng núi Tây Bắc đến hải đảo xa xôi đang có mặt tại TP.HCM. Ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon tấp nập khách.
Chiều tối 28/3, rất đông người dân, du khách và cả khách quốc tế đổ về khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM để tham gia Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon 2024 do Saigontourist Group tổ chức.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group khai mạc chiều hôm nay, mở cửa phục vụ công chúng từ 16 - 22h mỗi ngày, liên tục đến ngày 31/3.
Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 món ăn, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Từ 17h, các khu vực bên trong khu du lịch Văn Thánh - nơi diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon nhộn nhịp khách ngồi thưởng thức đặc sản các vùng miền. Khu vực ăn uống được bố trí ngoài trời, thoáng đãng nên được nhiều khách thích thú.
Quầy đặc sản của từng vùng miền được thiết kế mở, đầu bếp chế biến tại chỗ. Do đó, thực khách có thể vừa trực tiếp xem đầu bếp chế biến vừa chọn món ăn yêu thích.
Bà Ngọc Hòa, quận Bình Thạnh cho biết đây không phải là lần đầu tiên đến Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Tuy nhiên, mỗi mỗi năm, bà đều cảm thấy có sự đặc biệt, độc đáo. “Món ăn năm nay nhiều hơn, đa dạng hơn. Nhiều món rất độc lạ. Tôi đang thưởng thức xôi và chả cuốn Phan Thiết. Rất ngon”, bà Hòa nhận xét.
Cá bò nướng đến từ Côn Đảo khiến nhiều du khách ngạc nhiên, vì lần đầu tiên chứng kiến. Các đầu bếp cho biết đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo và dịp này giới thiệu đến người dân TP.HCM.
Bà Thanh Hà, ngụ TP.Thủ Đức, cho biết bà đến với lễ hội thông qua nhóm bạn. Bà và mọi người đến lễ hội từ rất sớm nên khá thư thả thưởng thức đặc sản.
Đặc sản đại ngàn Tây Nguyên là gà đồi nướng, cơm lam, thịt trâu gác bếp… cũng được phục vụ tại lễ hội.
Cá ngừ đại dương dài hơn 1m khiến nhiều khách tham quan tròn xoe mắt. Cá ngừ được đầu bếp trực tiếp xẻ thịt và chế biến các món ăn như bún cá ngừ, cá ngừ sốt tiêu đen và đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ không thiếu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Không chỉ ăn trực tiếp, du khách còn có thể tự tay gói bánh tét, đổ bánh cùng với các đầu bếp.
Khách đến lễ hội không chỉ để “ăn”, mà còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. Cộng hưởng cùng không gian ẩm thực là khu vực “thực cảnh” các làng nghề truyền thống, khu trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống theo lối rong diễn.
Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình sự kiện - cho biết bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá.
Cụ thể, lễ hội được tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự, đã vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022”, “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023”, và đặc biệt lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023” được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.
Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.