Chủ đề nóng

Người sinh con già nhất thế giới đang chờ chết

Thứ ba, ngày 15/06/2010 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Người mẹ già nhất thế giới sinh con ở tuổi 70 đang nằm chờ chết bên cạnh con gái 18 tháng tuổi của mình.
Bình luận 0
Bà Lohan (giữa) khi mới sinh con

Bà Rajo Devi Lohan sinh con gái Naveen vào tháng 11/2008 ở tuổi 70. Giờ đây bà Lohan quá yếu để có thể bế cô con gái của mình do phải trải qua các biến chứng sau khi sinh con bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm. Em gái của bà, 60 tuổi, phải chuyển đến ở cùng để giúp bà chăm sóc Naveen.

Bà Lohan, hiện nay 72 tuổi và chồng bà 73 tuổi, là những nông dân nghèo sống ở làng Alewa, huyện Haryana, phía bắc Delhi, Ấn Độ.

Sau gần 54 năm chung sống mà không có con, để không phải chịu đựng thêm nữa những lời kỳ thị do hiếm muộn, họ đã vay 2.900 USD để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mà không lường trước được những nguy hiểm khi sinh nở lúc đã quá già như vậy.

Bà Lohan hiện quá yếu để chăm sóc đứa con 18 tháng tuổi

Bà Lohan bị chảy máu trong và bị vỡ tử cung sau khi sinh mổ. Bất chấp lời khuyên của bác sỹ, bà vẫn hàng ngày thực hiện công việc vắt sữa trâu của gia đình.

Giờ đang nằm chờ chết, phải dùng thuốc giảm đau, nhưng không cảm thấy hối tiếc, bà nói: “Cả đời tôi mơ ước có một đứa con do mình sinh ra. Bệnh tật không là gì đối với tôi, bởi vì cuối cùng tôi cũng đã trở thành mẹ. Tôi hạnh phúc khi nghe thấy từ đầu tiên con gái tôi gọi “Mẹ ơi!”.

Theo Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem