Chủ đề nóng

Người sử dụng phần mềm cảnh báo ngập ở Sài Gòn “ngã ngửa” khi nhận tin này

Dương Thanh Thứ tư, ngày 04/07/2018 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa thời tiết oi bức, mặt trời chói chang nhiều người không khỏi bất ngờ khi nhận được thông tin cảnh báo ngập của Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM. 
Bình luận 0

 Phần mềm cảnh báo ngập nước UDI Maps, cảnh báo điểm ngập trên đường 3 tháng 2 vào chiều 4.7.

Chiều 4.7, nhiều người dân sử dụng ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) của Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM không khỏi bất ngờ khi nhận được tin cảnh báo nhiều tuyến đường của TP.HCM bị ngập.

Cụ thể vào lúc khoảng 17h, nhiều người nhận được tin cảnh báo điểm ngập đường 3 tháng 2 từ số nhà 19/10 đến số nhà 324 ngập vừa, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Liên tiếp sau đó, ứng dụng này tiếp tục cảnh báo điểm ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), khu vực Tân Hưng Thuận (quận 12). Tuy nhiên, ghi nhận thực tế thời điểm ứng dụng này cảnh báo trời nắng chói chang, không mưa.

Tại khu vực đường 3 tháng 2 nơi cảnh báo có điểm ngập trời nắng rát, không mưa, đường khô ráo. “Trời về chiều mà còn nắng rát, oi bức như thế này lấy đâu ra mưa ngập đường mà cảnh báo thế không biết. Có cảnh báo cho người dân các điểm ngập thì làm ơn cảnh báo cho chính xác”, một người sử dụng ứng dụng UDI Maps bức xúc.

“TP.HCM vào mùa mưa nên tôi cài phần mềm ứng dụng này để có lộ trình thích hợp khi trời mưa, triều cường. Chiều nay, ứng dụng cảnh báo nhưng tôi không làm theo vì thấy trời đang nắng gắt. Và sự thật tôi đã đúng, đường không có ngập gì cả”, anh Quý chia sẻ.

Khu vực cảnh báo ngập nước ghi nhận trên thực tế đường khô ráo, nắng gắt 

Đến gần 19h cùng ngày, một số khu vực ở TP.HCM trời đổ mưa. Nhiều người cho rằng ứng dụng phần mềm UDI Maps rất “thông minh” khi có thể cảnh báo trước 2 giờ trời đổ mưa?.Ông Bùi Văn Trường, Trưởng phòng quản lý vận hành hệ thống thoát nước mưa thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM cho biết, phần mềm ứng dụng UDI Maps đang được nâng cấp để phục vụ tốt hơn cho người dùng nên chiều 4.7 có xảy ra sự cố cảnh báo nhầm nhưng đã được đơn vị khắc phục ngay ngay sau đó.

Được biết, khi cài phần mềm UDI Maps, người dùng có thể biết lượng mưa, hiện trạng cũng như dự báo khả năng ngập do mưa trên các tuyến đường, diễn biến triều cường trên địa bàn và cả hình ảnh ngập qua các camera giám sát ngập. Từ đó, người dân có thể chọn cho mình cách di chuyển hợp lý, an toàn trong mùa mưa.

Thời điểm ứng dụng UDI Maps cảnh báo ngập trời nắng chói chang 

Theo đơn vị xây dựng phần mềm, các thông tin hiện trạng mưa, triều cường và ngập nước sẽ được ghi nhận từ hệ thống các trạm đo tự động và đội ngũ nhân viên tuần tra trên khắp địa bàn. Những thông tin này được truyền về hệ thống để xử lý và hiệu chỉnh trước khi đưa lên ứng dụng.

Ngập nước kẹt xe bủa vây, người Sài Gòn như hóa điên vì “chôn chân” trên đường

Hàng ngàn người dân phải bơi và chôn chân hàng giờ trên phố Sài Gòn do mưa đường ngập nước, kẹt xe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem