Chủ đề nóng

Người thừa kế gia sản khủng của LG chưa kịp vui đã phải "méo mặt"

Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) Thứ sáu, ngày 16/11/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như sinh ra ở một quốc gia khác, có lẽ vị “tỷ phú hụt” này đã có cái kết khác.
Bình luận 0

Koo Kwang-Mo là người thừa kế đời thứ tư của tập đoàn LG lừng danh châu Á. Đây là một trong những tập đoàn có quy mô “khủng” nhất Hàn Quốc. Vị thiếu gia này vừa nhận được 8,8% cổ phần của LG từ người cha quá cố và trở thành cổ đông lớn nhất của hãng này.

Nếu như trên phim, các công tử nhà giàu một bước đổi đời thành tỷ phú sau khi nhận quyền thừa kế thì trong thực tế, những “con ông cháu cha” Hàn Quốc lại phải nộp mức thuế thừa kế cao nhất nhì thế giới. Cụ thể, ông Koo Kwang-Mo  sẽ phải nộp gần 630 triệu USD (14.678 tỷ đồng) mới được thừa kế hợp pháp tài sản từ cha. Đây sẽ là mức thuế thừa kế cao nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Ông Koo Kwang-Mo, người đang phải đối mặt với mức tiền thuế lên tới 14.685 tỷ đồng

Theo thông tin từ tập đoàn LG, ông Koo Kwang-Mo  hiện đang nắm giữ tổng cộng 15% cổ phần của LG, trị giá 1,55 tỷ USD (36.130 tỷ đồng). Cha ông – cựu chủ tịch LG cũng chia 2,5% cổ phần tập đoàn cho 2 con gái.

Tại Hàn Quốc, khi trị giá tài sản thừa kế vượt quá 3 tỷ won (61,5 tỷ đồng), người thừa kế sẽ phải nộp 50% số tiền đó. Ngoài ra, họ còn bị đánh thuế thêm 20% nếu thừa kế cổ phần từ cổ đông lớn nhất của công ty. Theo tính toán của trang Bloomberg, 3 chị em Koo Kwang-Mo  sẽ phải trả tổng cộng 900 tỷ won (18.400 tỷ đồng) tiền thuế thừa kế.

Tương tự như LG, thiếu gia của hãng Samsung cũng phải đối mặt với khoản tiền thuế thừa kế khổng lồ. Ông Lee Kun-Hee, chủ tịch Samsung sở hữu gần 16 tỷ USD (372.964 tỷ đồng) cổ phần của tập đoàn này, nhưng ông đã không thể làm việc kể từ khi phát bệnh vào năm 2014. Con trai duy nhất của ông – Lee Jae Yong phải trả hàng tỷ USD tiền thuế để thừa kế cổ phiếu Samsung do Lee Kun-Hee nắm giữ. Ngoài ra, con trai duy nhất của chủ tịch tập đoàn Hyundai Kia Motors cũng phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Người phụ nữ bí ẩn thừa kế khối tài sản khổng lồ của Steve Jobs

Mặc dù chồng quá cố là người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs, nằm trong danh sách 50 người giàu nhất thế giới, một nữ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem