Chủ đề nóng

"Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10 tỷ đồng

Thứ ba, ngày 17/01/2017 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai bên đã thống nhất số tiền bồi thường cho ông Nén và những người bị liên lụy là 10.000.133.000 đồng (10 tỷ 133 ngàn đồng).
Bình luận 0

"Cuộc chiến" đòi quyền lợi của ông Nén đã khép lại sau hơn 1 năm.

Theo thông tin mà Infonet có được, con số trên đã được 2 bên thống nhất vào thứ Năm, ngày 12.1. Như vậy sau hơn 1 năm được minh oan, ông Nén đã chính thức thỏa thuận được số tiền bồi thường.

Trao đổi với PV Infonet vào khuya ngày 16.1, luật sư Phạm Công Út – người được ông Huỳnh Văn Nén ủy quyền trong việc thương lượng cho biết, sau cuộc thương lượng bất thành vào ngày 9.1, TAND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị phía ông Nén thực hiện thêm một cuộc khác vào thứ Năm, ngày 12.1.

Và trong cuộc thương lượng này hai bên đã thống nhất số tiền bồi thường cho ông Nén và những người bị liên lụy là 10.000.133.000 đồng (10 tỷ 133 ngàn đồng).

Nói về phản ứng của ông Nén và cha ruột là ông Huỳnh Văn Truyên, luật sư Út cho biết hai người “tỏ ra rất hài lòng” vì sự việc đã kết thúc. Trong khi những người liên quan như ông Nguyễn Thận và ông Huỳnh Xuân Nghĩa cùng “mừng ra mặt”, vì dù con số này không được như ban đầu là 18 tỷ nhưng cũng mang lại niềm vui lớn cho Huỳnh Văn Nén trong thời điểm “năm hết Tết đến”.

“Nếu tiếp tục thì con số có thể cao hơn, nhưng như vậy cũng có nghĩa là “cuộc chiến” sẽ kéo dài” – luật sư Út nói.

Liên quan đến sự việc, ngay ngày 17.1 TAND tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp báo tại trụ sở với nội dung về “các vấn đề liên quan đến giải quyết oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén”.

Nguyễn Cường (Infonet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem