Chủ đề nóng

Người Việt rảnh rỗi nên mới "soi" cặp đôi Ngọc Trinh – Hoàng Kiều?

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 26/12/2016 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện tình của Ngọc Trinh – Hoàng Kiều đang ngày càng “gây sốt” trên cộng đồng mạng, nhất cử nhất động của cặp đôi đều nhận được lời bình phẩm. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, mọi người quá rảnh rỗi để bình phẩm, chế giễu họ.
Bình luận 0

Ngọc Trinh - Hoàng Kiều đăng ảnh tình cảm

Theo đó trên cộng đồng mạng, nhiều cư dân đã có những lời nhận xét hơi cay nghiệt cho cặp đôi Ngọc Trinh – Hoàng Kiều. Nhiều nhận xét cho rằng Ngọc Trinh yêu thực dụng vì tiền hay đây cũng chỉ cách PR của ông Hoàng Kiều…

Trước những ý kiến nhận xét như vậy, Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý (Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam) nêu ý kiến, nếu ông Hoàng Kiều không thành… tỷ phú như hiện nay thì làm gì có chuyện tình yêu này để mà bàn tán. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là Ngọc Trinh yêu ông Hoàng Kiều là vì tiền. Mà phải nói ngược lại là vì ông Hoàng Kiều có tiền nên ông ấy có điều kiện để thuyết phục được trái tim người đẹp.

Theo bà Kim Quý, từ xa xưa, gái ham tài mà trai thì ham sắc. Giá trị của người đàn ông là ở chữ tài. Ông Hoàng Kiều phải là một người cực kỳ tài giỏi thì mới có thể đạt được những thành công như ta đã thấy, đã trở thành nhân vật thành đạt thuộc vào hàng top trên đất Mỹ không phải là chuyện đơn giản. Đó chính là giá trị, là sức hấp dẫn phái đẹp của ông. Ở đàn ông, chữ "tài" đôi khi đánh bật hết tất cả những nhược điểm khác như hình thức, tuổi tác. Đơn cử như Nick Vujicic, dù thân thể không trọn vẹn nhưng anh vẫn có cô vợ trẻ đẹp lành lặn hết sức yêu thương. Tàn tật như Nick Vujicic còn được người đẹp yêu, huống hồ là tỷ phú Hoàng Kiều.

Qua những bức ảnh và thông tin từ phía người trong cuộc thì thấy rằng, cả hai người – tỷ phú Hoàng Kiều và người mẫu Ngọc Trinh – đang rất vui vẻ và hạnh phúc. Nếu họ không có tình cảm mà chỉ đến với nhau bằng sự lợi dụng thì rất khó có được những tình cảm chân thành như vậy. Bằng chứng là ông Hoàng Kiều đưa Ngọc Trinh ra mắt đại gia đình và cả nhân viên của ông, thậm chí còn hé lộ một đám cưới trong tương lai. Và ngược lại, Ngọc Trinh cũng rất trân trọng và yêu quý ông Hoàng Kiều khi cô hồn nhiên vui vẻ và rất đỗi hạnh phúc trong vòng tay đại gia đình của tỷ phú Hoàng Kiều.

Còn chuyên gia tâm lý -  Huỳnh Bình An thì cho biết, một bộ phận cư dân mạng quá lạm dụng mạng xã hội để bình phẩm những vấn đề trên facebook. Chuyện tình yêu của Ngọc Trinh và ông Hoàng Kiều là minh chứng rõ nhất cho sự lạm dụng này. Họ xúm lại bàn thế này thế khác, họ phán xét đủ điều, mặc dù họ chẳng phải là người trong cuộc. Họ cứ vô tư, cứ ngang nhiên nói vì họ cho rằng việc phán xét ấy chẳng để lại hậu quả gì.

Theo chuyên gia tâm lý Huỳnh Bình An, cặp đôi Ngọc Trinh và ông Hoàng Kiều yêu nhau chẳng ảnh hưởng đến nồi cơm, manh áo hay miếng gạo của ai, trong khi cũng chưa hiểu thật hư câu chuyện, chẳng phải là người trong cuộc thì đừng vội phán xét, bình luận vô căn cứ. Vì điều đó có nghĩa là bạn không tôn trọng người khác, cũng như có tội với chính bản thân mình, khiến nhân cách của bạn giảm đi. Vì thế hãy tôn trọng tình yêu của người khác. Chuyện tình yêu của họ do họ tự quyết định, là người ngoài thì đừng nên bình luận làm gì, vì chẳng liên can dính dáng gì đến bản thân mình.

Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Tâm lý học xã hội VN) cho hay: Xã hội đã quen với những “chuẩn mực” thường được đặt ra về cách ứng xử, sinh hoạt… và người ta thường chỉ trích hay chê bai những vấn đề khác biệt hơn so với mặt bằng chung đó. Ví dụ như việc những cặp yêu nhau chỉ chêch lệch nhau vài tuổi thì cho rằng bình thường, nhưng khi có một cặp chênh nhau 10, 20, 30 tuổi, thì bỗng nhiên nó sẽ trở thành chủ đề để mọi người bàn tán, xì xào, ví như trường hợp của Ngọc Trinh và đại gia gần đây.

Việc nhiều bạn tốn thời gian chê bai dè bỉu một việc chẳng ảnh hưởng tới cuộc sống của các bạn, cũng chẳng biết rằng sau mình mình nói ra xong thì được cái gì, nhất là trong chuyện tình yêu? Có cái gì thay đổi không? Hay đơn giản chỉ là nói cho sướng cái tôi bên trong.

Hãy suy xét thật kỹ trước khi phát ngôn điều gì, nhất là việc chê bai một ai đó. Vì đằng sau đó có những gì uẩn khúc, và các bạn cũng không phải là người trong cuộc. Vậy một câu hỏi lớn: Bạn chê bai họ rồi để được cái gì?

Theo Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, đừng để lộ những quan điểm rất chủ quan và phiến diện khi mình chưa suy xét kỹ vấn đề, nhất là về vấn đề tình cảm - tình yêu ranh giới của đúng sai, phải trái quá mong manh để có thể phán xét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem