Chủ đề nóng

nguồn lực

 • Lào Cai: 3 xã đạt chuẩn

  Lào Cai: 3 xã đạt chuẩn

  UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định công nhận 3 xã: Quang Kim (Bát Xát), Nậm Cang (Sa Pa), Vạn Hòa (TP.Lào Cai) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2013.
 • Huy động nguồn lực từ dân làm đường nông thôn

  Huy động nguồn lực từ dân làm đường nông thôn

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), toàn huyện đã có 1.121 hộ tham gia hiến trên 69.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn (GTNT). Điển hình là xã Thanh Uyên, người dân đã hiến trên 40.000m2 đất.
 • Thanh Hóa: Quảng Tâm về đích trước hẹn

  Thanh Hóa: Quảng Tâm về đích trước hẹn

  Mặc dù không được chọn làm xã điểm nhưng chỉ sau 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quảng Tâm (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đạt 19/19 tiêu chí.
 • Bắc Giang: Phấn đấu có ít nhất 10 xã đạt chuẩn

  Bắc Giang: Phấn đấu có ít nhất 10 xã đạt chuẩn

  Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh, năm 2014, Bắc Giang phấn đấu có ít nhất 10 xã đạt chuẩn NTM.
 • Ra mắt Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

  Ra mắt Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

  Ngày 27.3, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông do Học viện Ngoại giao; nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore, Canada Nguyễn Đức Hùng sáng lập đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.
 • Gỡ khó cho tín dụng tam nông

  Gỡ khó cho tín dụng tam nông

  Vẫn còn sớm để nói về khoản tiền sẽ được cho vay của Chương trình tín dụng cho tam nông, tuy nhiên những khó khăn về thủ tục, chính sách trong việc đưa tín dụng đến với lĩnh vực này đang cần sớm được tháo gỡ.
 • Quy mô siêu khủng: Hơn 3 triệu người, 14 quốc gia tìm MH370 mất tích

  Quy mô siêu khủng: Hơn 3 triệu người, 14 quốc gia tìm MH370 mất tích

  Theo thống kê ngày 17.3 của công ty vệ tinh DigitalGlobe, quy mô tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đến nay đã trải rộng 24.000 km2, mỗi ngày các hình ảnh đều được cập nhật và vùng tìm kiếm mới đang diễn ra tại Ấn Độ Dương.
 • Vốn cho xây dựng NTM: “Nơi kêu thiếu, nơi bảo thừa”

  Vốn cho xây dựng NTM: “Nơi kêu thiếu, nơi bảo thừa”

  Nhiều địa phương kêu do thiếu vốn nên việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, thực tế không hẳn như vậy, cái chính là do phân bổ vốn dàn trải, sử dụng thiếu trọng tâm, trọng điểm mới dẫn đến hệ lụy trên.
 • Gia Lai: 25 xã về đích nông thôn mới

  Gia Lai: 25 xã về đích nông thôn mới

  UBND tỉnh Gia Lai vừa có chỉ thị yêu cầu các huyện, thị tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM - đặc biệt là 25 xã được chọn.
 • Ngành vật liệu xây dựng, dịch vụ, viễn thông sẽ phục hồi sớm

  Ngành vật liệu xây dựng, dịch vụ, viễn thông sẽ phục hồi sớm

  Những ngành nào sụp đổ nhanh nhất khi kinh tế khủng hoảng sẽ là những ngành phục hồi nhanh nhất khi kinh tế hồi phục, trong đó bao gồm vật liệu xây dựng, dịch vụ, viễn thông…, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế.