Chủ đề nóng

Nguy cơ rùa độc "đào tẩu" rất lớn

Thứ tư, ngày 28/07/2010 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Khó khăn hiện nay là nơi nuôi cách ly số rùa tai đỏ không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên nguy cơ thoát ra môi trường tự nhiên là rất lớn.
Bình luận 0
 
 Rùa tai đỏ

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Vĩnh Long, mỗi ngày số rùa tai đỏ chết ở Trung tâm Giống và kỹ thuật tại ấp Mái Dầm, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn khoảng 15 - 17 con. Tính đến nay lượng rùa chết trên 7.600 con, số còn sống khoảng 18.000 con.

Đây là số rùa nguy hại được Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cần Thơ nhập về cách đây gần 4 tháng. Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã yêu cầu doanh nghiệp phải đưa rùa này ra khỏi lãnh thổ VN, chậm nhất là đến quý III/2010.

Vừa qua, Cảnh sát môi trường Công an Vĩnh Long và TP. Cần Thơ đã phối hợp làm việc với công ty và yêu cầu phải quản lý thật tốt không để cho bất kỳ cá thể rùa nào thoát ra ngoài môi trường tự nhiên. Nhưng khó khăn hiện nay là nơi nuôi cách ly số rùa này không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên nguy cơ thoát ra môi trường tự nhiên là rất lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem