Chủ đề nóng

Nguyễn Đường Thành: Thành công sớm mà không cần qua cánh cửa đại học

Thứ hai, ngày 03/08/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chọn công việc kinh doanh trên mạng xã hội, Nguyễn Đường Thành đã minh chứng được đại học không phải là cánh cửa duy nhất để mở lối cho thành công. Anh là chàng trai hiện đại, sẵn sàng làm điều mình thích và mang năng lượng tích cực đến cho mọi người.
Bình luận 0

Nguyễn Đường Thành sinh năm 2002 tại Bạc Liêu. Anh là con 1 trong gia đình, ba mẹ ly hôn và em sống với ông bà ngoại. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, không như các bạn trẻ khác phải lăn tăn việc chọn trường để bước tiếp con đường học vấn, Nguyễn Đường Thành bất ngờ rẽ hướng, chọn con đường mới lạ để được sống với đam mê.

Để thuyết phục mọi người về lựa chọn của mình, Thành nói với ông bà rằng nếu một năm sau anh không thành công với con đường lựa chọn, anh sẽ quay trở về với công việc học tập. Và đến nay 10X phần nào chứng minh cho mọi người thấy bản lĩnh và sự nghiêm túc của mình. 

Với niềm đam mê các dịch vụ trực tuyến, chàng trai ấy quyết định từ bỏ tất cả để theo đuổi niềm đam mê, chọn việc online làm sự nghiệp của mình. Đây thực sự là một quyết định táo bạo, bởi chàng trai trẻ đang chọn con đường đi sau so với nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam.

Đã xác định đây là sự nghiệp của mình, Nguyễn Đường Thành đã chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Và anh đã làm việc một cách chăm chỉ, nghiêm túc. Anh không ngừng trau dồi bản thân để luôn tạo sự mới mẻ, đa dạng trong các sản phẩm cũng như khách hàng của mình.

"Tuổi trẻ có hai thứ rất nhiều đó là năng lượng và thời gian. Năng lượng đó rất quan trọng và việc đặt năng lượng vào một vấn đề lại càng quan trọng. Cái mà mình muốn hướng tới là truyền cảm hứng về phong cách sống tích cực”, Đường Thành nói.

Đối với Nguyễn Đường Thành, thời đại công nghệ 4.0 là cơ hội mở ra nhưng cũng nhiều thách thức chờ đón phía trước. Khi được hỏi liệu đây có phải là công việc để em gắn bó lâu dài trong tương lai, 10X chia sẻ: “Em mới chỉ có 18 tuổi và chuẩn bị bước sang tuổi 19. Tuổi trẻ em còn rất dài nên em cũng không dám chắc em sẽ gắn bó với những việc này được mãi nên đây chưa hẳn là cuộc sống mơ ước của em. Em vẫn phải định hướng thêm cho bản thân mình một công việc ổn định hơn, lâu dài hơn cho tương lai”.

Mang tinh thần dám sống, dám nghĩ lớn và hành động vì đam mê, Nguyễn Đường Thành muốn nhắn gửi đến những bạn trẻ rằng: “Nếu các bạn có đam mê thì các bạn cứ nuôi dưỡng và chinh phục đam mê đấy của mình. Đừng vì một lý do nào đấy mà khiến đam mê bị dập tắt”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem