Chủ đề nóng

Nguyên giám đốc BV Bưu điện lập chứng từ khống lấy 66 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 19/12/2013 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Oai đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền lập khống chứng từ và báo cáo sai sự thật số bệnh nhân điều trị tại BV Bưu điện để được VNPT chi khoản tiền hỗ trợ hơn 66 tỷ đồng.
Bình luận 0
Ngày 18.12, nguồn tin từ Viện KSND Tối cao cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Oai (SN 1953, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội)- nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) về hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 281 Bộ luật Hình sự, để phục vụ công tác điều tra vụ án. Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã thực hiện các quyết định này.

Bệnh viện Bưu điện Hà Nội.
Bệnh viện Bưu điện Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, trong những năm vừa qua, ông Nguyễn Văn Oai đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền lập khống chứng từ và báo cáo sai sự thật số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này để được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chi khoản tiền hỗ trợ hơn 66 tỷ đồng. Số tiền này được ông Oai sử dụng phần lớn để chia cho cán bộ công nhân viên trong bệnh viện và sử dụng mua sắm trang thiết bị...

Trong thời điểm này, một số cán bộ khác còn lập khống chứng từ hội chẩn của khoa Chẩn đoán hình ảnh để rút số tiền hơn 1,39 tỷ đồng. Số tiền này được chia cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, bác sĩ trong khoa này. Ngay sau đó, đã có đơn tố cáo những việc làm sai trái này tới cơ quan chức năng. Đồng thời, cán bộ, công nhân viên trong khoa này đã phải nộp lại số tiền trên để khắc phục hậu quả và đã bị Thanh tra VNPT xử lý hành chính. Thông qua vụ việc này, cơ quan công an đã xem xét, qua đó phát hiện vụ việc lập khống chứng từ và báo cáo sai sự thật số bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bưu điện để được VNPT chi khoản tiền hỗ trợ hơn 66 tỷ đồng chia nhau.

Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem