Nguyên liệu
-
Từ người bán nước mắm dạo, giờ đây chị Trần Thị Hà (trú khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng nhờ sản xuất nước mắm.
-
Sâu măng, canh đắng hay nòng nọc là những món ăn không phải ai cũng dám thử nhưng khi đã vượt qua cảm giác sợ hãi, có thể bạn lại mê.
-
Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình).
-
Những chiếc đèn lồng in hình hải quân, cảnh sát biển Việt Nam, biển đảo, Trường Sa- Hoàng Sa…đang được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.
-
Các loại hương liệu làm bánh dẻo, bánh nướng như hương bưởi, nhài... được chứa trong những can 3-5 lít. Những gói nguyên liệu không có tên sản phẩm, cơ sở sản xuất, hạn sử dụng, được đóng gói sơ sài.
-
Thông tin từ Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, dù giá nguyên liệu đã giảm sâu trong những tháng đầu năm nhưng giá thức ăn hỗn hợp vẫn tăng nhẹ.
-
Một bát tiết canh ở Đức hiếm có khó tìm giá gần 120.000 VNĐ; còn ở Hàn Quốc việc người Việt dắt lợn dắt dê về nhà đánh tiết là chuyện nhỏ!
-
Sau hàng chục năm trồng rừng, ông Hồ Ngọc Quang (52 tuổi, ở thôn Tân An, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh) sở hữu hàng ngàn cây sao đen với hơn 2/3 số sao đen có tuổi đời từ 15-20 năm. Đó là chưa nói đến gần cả ngàn cây dầu, lát hoa từ 7-12 năm tuổi. Nhiều người gọi ông Quang là "vua sao đen" ở Quảng Ngãi.
-
Tại một số vùng chăn nuôi lớn ở các tỉnh Đông Nam bộ, người chăn nuôi bắt đầu “ngán” hàng Trung Quốc. Nhiều thuốc thú y, thuốc sát trùng được thay thế bằng hàng trong nước hoặc từ châu Âu, Đông Âu, Mỹ, Ấn Độ.
-
Sau chuyến hành trình 8 giờ vượt đại dương, ngày 1905.2014, chuyến bay mang số hiệu SQ 7285 của hãng hàng không Singapore Airlines chở 200 con bò cao sản mang thai từ Melbourne, Úc về Việt Nam đã đáp xuống cảng hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.