Nguyên liệu

  • Theo Sở NNPTNT Bình Định, do giá sắn (mì) nguyên liệu tăng mạnh thời gian gần đây nên diện tích trồng mới loại cây này từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh tăng khá mạnh.
  • Những “công nghệ” cắt kẹo, gói tay; những mẻ hàng nhái... đang dần biến mất khỏi làng bánh kẹo La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội).
  • Ngay từ giữa tháng 7 âm lịch, làng đèn ông sao Báo Đáp, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực (Nam Định) đã tấp nập xe ra vào thu mua, vận chuyển đèn ông sao xuất đi khắp cả nước phục vụ Tết Trung thu.
  • Công ty cổ phần Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định (BDSTAR) vừa bước vào niên vụ sản xuất 2013 - 2014. Theo kế hoạch, vụ sản xuất này, BDSTAR có kế hoạch thu mua 70.000 tấn mì (sắn) nguyên liệu.
  • Bằng vốn hiểu biết, sự quả cảm, người phụ nữ quê lúa Thái Bình đã vực dậy một nhà máy chế biến chè và hồi sinh một vùng nguyên liệu chè quan trọng của tỉnh Lai Châu.
  • Đến năm 2015 sẽ chỉ có tối đa 150 đầu mối xuất khẩu (XK) gạo. Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh XK gạo, thương nhân cần có kho chứa, cơ sở xay xát thóc gạo...
  • Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm trong nước đang rơi vào cảnh lao đao vì thiếu nguyên liệu sản xuất. Nguyên nhân được cho là do thương nhân Trung Quốc đang tận thu tôm nguyên liệu với giá cao.
  • Mặc dù hiện giờ chỉ mới xem là điều kiện ưu tiên nhưng đến giữa năm 2014 hoặc chậm nhất năm 2015, doanh nghiệp bắt buộc phải có lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu mới được cấp giấy phép xuất khẩu gạo.
  • Loại bánh tét Trà Vinh nổi tiếng bởi được làm từ cốm dẹp, một sản phẩm đặc trưng, truyền thống của người Khmer, rất dân dã và mộc mạc, được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt vào mùa lễ hội ở Trà Vinh.
  • Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, trong kho của công ty Thanh Ly có hơn 6.500 tấn “giả khô bò” thành phẩm và 3.500 tấn thịt lợn nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.