Nguyên liệu

  • Việc quy định các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sẽ phải có vùng nguyên liệu không những giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn gạo, mà nông dân cũng có thị trường tiêu thụ ổn định hơn.
  • Kiếp con lợn vừa xong, đã chuyển thành kiếp con bò, làm thành thịt bò khô bán nhan nhản, khỏi bị chọc tiết nữa.
  • Hội ND quận Cầu Giấy phối hợp Phòng LĐTBXH, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề Cầu Giấy vừa tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề nấu ăn cho 60 học viên.
  • Bộ Công Thương đang “thúc” các doanh nghiệp (DN) lương thực phải xây dựng vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn gắn với liên kết, bao tiêu sản phẩm cùng nông dân. Trong khi đó, các DN vẫn đang loay hoay chưa biết chọn mô hình nào.
  • Dù xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu tôm Việt Nam vẫn không chú trọng đẩy mạnh xây dựng vùng nguyên liệu với nông dân mà vẫn chỉ mua “hớt ngọn”...
  • Lượng cá nguyên liệu trong dân không còn nhiều khiến giá cá tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 9. Mặc dù vậy, bà con nông dân vẫn đang lo ngại khi bán cá, do hầu hết các doanh nghiệp (DN) khi mua đều nợ tiền.
  • Là chủ thể chính trong việc liên kết xây dựng vùng nguyên liệu, cánh đồng mẫu lớn (CĐML) với doanh nghiệp (DN), nhưng vai trò của nông dân còn hạn chế và mờ nhạt...
  • Hội ND quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng LĐTBXH, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề Cầu Giấy vừa tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề nấu ăn cho 60 học viên.
  • Mấy ngày qua, tại các vùng nuôi tôm ở miền Nam và miền Trung đang “náo loạn” vì tình trạng thương lái Trung Quốc tranh mua tôm nguyên liệu.
  • Trong các loại nấm mà bà con ta đang trồng hiện nay, có lẽ nấm mỡ là loại được giá nhất. Tuy nhiên, trồng nấm mỡ cũng cầu kỳ hơn và phức tạp hơn nấm sò, nấm rơm.