Nguyên liệu

  • Mỗi chiếc bánh mì khá to và nặng, rất thơm ngon nhưng giá tới 250.000đ/chiếc, và không phải ai cũng dám ăn.
  • “Liệu 20 năm nữa, khi những người biết đúc cồng chiêng hiện tại đã qua đời, ai là người thay thế?” – đó là trăn trở của Nghệ nhân cồng chiêng Dương Ngọc Tiễn (53 tuổi) ở thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.
  • Không cầu kỳ, cùng với bún, gần như chỉ có một thứ nguyên liệu duy nhất là mực cơm được nấu qua nước lèo cũng rất đơn giản nhưng những tô bún mực ở Lagi thật độc đáo khi  mang lại khá nhiều hương vị riêng.
  • Ngày 27.6, trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra tại TP. Cần Thơ, hơn 300 đầu bếp cùng chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam.
  • Thời sinh viên của tôi, mắm ruốc xào thịt là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ăn nhất. Trong ký ức, tôi vẫn nhớ như in mỗi khi túng ngặt khó kiếm thức ăn, má thường chế biến món nầy rồi gói ghém cho tôi mang đi trọ học. Chính nhờ thế mà khi đi học xa nhà, tôi có thể “đảm đang và tự túc” công việc “bếp núc” này.
  • Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
  • Tép trấu có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn như nấu cùng với canh rau tập tàng, hay lăn bột chiên giòn rồi ăn kèm với bún, rau sống v.v... Nhưng để thay đổi khẩu vị, bạn còn có một món ngon dân dã khác nữa, đó là: Tép trấu rim tỏi.
  • Bánh mì, bún chả, bánh tằm bì, hủ tiếu Nam Vang, bún bò... là những món ăn khiến du khách nước ngoài tấm tắc khen ngon.
  • Cũng là một món ăn được chế biến từ con gà thả vườn, nhưng khi hấp rượu thì hương vị của nó lại hoàn toàn khác. Món ăn dân dã này từ lâu được xem là khoái khẩu của “dân nhậu” miền Tây mà dù đi đâu xa cũng nhớ về món nhậu độc đáo này.
  • Nếu có dịp về vùng biển Rạch Giá (Kiên Giang), mời bạn hãy khám phá cho được món  cá hường bạc chưng tương hột - một món ăn dân dã mà độc đáo ở nơi vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc.