Nguyên liệu

  • Chỉ trong vòng 7 tháng, Việt Nam đã nhập tới 463 triệu USD thuốc trừ sâu và nguyên liệu (khoảng trên 9.000 tỷ đồng).
  • Công ty mía đường Sông Con (Tân Kỳ, Nghệ An) vừa có chính sách đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, theo đó định mức đầu tư làm đất, trồng mới cho 1 ha mía (niên vụ 2015-2016) là 10 triệu đồng.
  • Cứ vào mùa hè này, khi chuối lá trổ buồng, mẹ tôi lại ngắt những bông hoa chuối đem về chế biến món ăn cho cả nhà. Món ăn từ hoa chuối vừa mát ngọt, vừa bùi bùi, rất thích hợp cho những bữa cơm quê trong ngày hè nóng nực.
  • Chế biến món ăn dân dã này tuy dễ nhưng phải qua nhiều công đoạn và phải nắm vững những bí quyết nêm nếm để món ăn được ngon miệng và hấp dẫn.
  • Nếu trước kia, chiếc nỏ - là loại vũ khí thiết thân được gìn giữ qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc Raglai (Ninh Thuận), thì giờ đây cây nỏ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp đồng bào bảo vệ mùa màng.
  • Thật thú vị trong buổi chiều tà yên ả nơi miền Tây sông nước hữu tình cùng các “chiến hữu” xuống một chiếc ghe bơi ra giữa dòng sông với cây đàn guitar phím lõm trên tay, cắm cây sào lại rồi cùng nhau vui hát và thưởng thức món bí hồ lô dồn thịt nướng đầy hấp dẫn!.
  • Nếu có duyên đến thăm mảnh đất vùng cao Hà Giang, bạn sẽ thấy một loại rau rất độc đáo, đó là rau bò khai – một trong những sản vật mà núi rừng từ lâu đã ban tặng cho người dân nơi đây…
  • Vùng đất Quảng Nam rất phong phú về ẩm thực với các loại bánh trái làm nức lòng du khách bốn phương, có thể kể đến là bánh tráng, bánh ít lá gai, bánh tổ, bánh ghẹ... Riêng tôi, bát đường đen là món quà quê vô giá làm ấm lòng người con xa xứ.
  • Mỗi chiếc bánh mì khá to và nặng, rất thơm ngon nhưng giá tới 250.000đ/chiếc, và không phải ai cũng dám ăn.
  • “Liệu 20 năm nữa, khi những người biết đúc cồng chiêng hiện tại đã qua đời, ai là người thay thế?” – đó là trăn trở của Nghệ nhân cồng chiêng Dương Ngọc Tiễn (53 tuổi) ở thôn Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.