Chủ đề nóng

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ giỏi làm trò, gặp cao thủ là lắc đầu"

Thứ sáu, ngày 20/11/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với VNExpress, võ sĩ từng bảy lần vô địch Muay nghiệp dư thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất cho rằng, võ sư người Canada Flores chỉ cố gắng làm hình ảnh bằng cách chọn đấu với các đối thủ dưới cơ.
Bình luận 0

Tháng 7/2017, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Francois Flores sang Việt Nam với mục đích chứng thực khả năng “truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt – Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh không được ông Kiệt nhận lời thách đấu. Trong cuộc giao lưu với hai võ sư khác là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Flores đều giành chiến thắng áp đảo. Cũng cần phải nói ngay rằng cả hai võ sư Bảo Châu và Hoài Linh đều lớn tuổi hơn và chênh lệch khá lớn về hạng cân so với ông Flores. 

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ giỏi làm trò, gặp cao thủ là lắc đầu" - Ảnh 1.

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.

Đánh giá về Francois Flores, Duy Nhất cho biết: “Thực sự ông Flores chỉ đang làm hình ảnh. Đứng sau lưng ông ấy có người vẽ trò. Đội quân phía sau luôn tìm hiểu và chọn các đối thủ dưới cơ để Flores khiêu chiến hay giao đấu. Rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam thách đấu nhưng ông ấy có dám nhận lời đâu. Còn nếu muốn giao lưu võ học thật sự, người ta đến thử sức âm thầm chứ không phải làm ầm ĩ trên truyền thông như vậy và cũng không cần phải có cả đoàn hộ tống, đi đâu cũng tiền hô hậu ủng.”

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ giỏi làm trò, gặp cao thủ là lắc đầu" - Ảnh 2.

“Đôc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất.

Theo Duy Nhất, Flores chỉ là người học võ kiểu phong trào, trình độ tầm thường: “Tôi xin nói thẳng, mong mọi người đừng cho rằng tôi ngạo mạn. Không chỉ tôi mà những người theo nghiệp võ đều nhận ra rằng ông Flores không phải cao thủ. Nếu nói đúng hơn ông ấy chỉ là người học võ kiểu phong trào, trình độ tầm thường. Không cần phải cao thủ, những vận động viên võ thuật thuộc biên chế đội tuyển của Việt Nam cũng đủ sức hạ ông Flores.”

Là người luyện võ Duy Nhất cho rằng giao lưu võ thuật là để nâng cao trình độ của mình nhưng trong võ thuật còn một yếu tố vô cùng quan trọng là võ đức.

1 ngày tập luyện của Nguyễn Trần Duy Nhất.

Anh Thư (Theo Võ Thuật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem