Chủ đề nóng

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Từ Hiểu Đông chỉ là võ sĩ nghiệp dư, tôi không quan tâm"

PV Thứ ba, ngày 22/12/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây khi được hỏi về những cuộc tỉ thí gần đây của Từ Hiểu Đông, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết, Từ Hiểu Đông chỉ là võ sĩ MMA nghiệp dư và anh không quan tâm lắm tới anh chàng này.
Bình luận 0

Từ Hiểu Đông bắt đầu nổi tiếng trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây. Mọi chuyện càng trở nên đáng chú ý hơn khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Từ Hiểu Đông chỉ là võ sĩ nghiệp dư, tôi không quan tâm" - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất.

Đối thủ võ cổ truyền tiếp theo mà Từ Hiểu Đông thách đấu chính là Đinh Hạo. Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn. Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn đánh của MMA. Sau khi hạ Đinh Hạo, Từ Hiển Đông thách đấu Điền Dã – một người có số má trong làng võ thuật cổ truyền Trung Hoa. Khác với những lần trước đó, cuộc tỷ thí này diễn ra trên võ đài và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh online. Từ Hiểu Đông nhập cuộc thăm dò và sau 2 phút, võ sĩ này đã tung đòn liên tiếp khiến Điền Dã đổ máu trên gương mặt.

Tới tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông so tài với Lã Cương. Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho Hiểu Đông sau 47 giây. Lã Cương bị đấm gãy mũi và nhập viện sau đó. Hôm đầu tháng vừa qua, Từ Hiểu Đông tiếp tục khiến võ cổ truyền Trung Quốc bẽ mặt khi đánh bại đối thủ thách đấu là võ sư kungfu Trần Dũng…

Rõ ràng, cái tên Từ Hiểu Đông gây được sự chú ý lớn với không chỉ làng võ thuật Trung Quốc, mà còn cả Việt Nam thời gian qua. Có lần, khi về Việt Nam, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh gây tranh cãi Pierre Francois Flores từng gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông. Rất nhiều người yêu võ thuật Việt Nam hy vọng Flores có thể thử sức với Từ Hiểu Đông trên sân đấu. Một số khác thì hy vọng những võ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Nguyễn Trần Duy Nhất hay Trương Đình Hoàng có thể dạy cho anh chàng võ sĩ 41 tuổi hống hách người Trung Quốc một bài học.

Khi đem vấn đề này trao đổi với Nguyễn Trần Duy Nhất, rất bất ngờ là "độc cô cầu bại" môn muay Thái của Việt Nam lại cho biết mình không thực sự quan tâm lắm tới cái tên Từ Hiểu Đông.

"Võ thuật là một môn nghệ thuật, nó có cái hay cái đẹp trong từng môn và không môn nào giống môn nào vì cái đẹp, cái hay ở giá trị phát triển của từng môn. Do vậy không thể so sánh môn võ nào hay hơn môn võ nào. Tôi không quan tâm lắm vụ võ sĩ nghiệp dư MMA Từ Hiểu Đông thắng một vài võ sư của môn võ chính thống Trung Quốc, nhưng theo tôi đây không phải là trận đấu thực sự và cũng không thể vì kết quả này rồi phủ nhận những cái hay đẹp khác. Võ thuật phải thể hiện đúng cách và đặc biệt đạo đức trong võ thuật rất cao quý, phải chú trọng điều này thì mới được coi là chuyên nghiệp", Nguyễn Trần Duy Nhất cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem