Chủ đề nóng

Nhà báo Mỹ thách đấu võ thuật với Tổng thống Nga Putin

Đăng Nguyễn - Washington Post Thứ sáu, ngày 21/07/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà báo người Mỹ đòi thách đấu với ông Putin vì không tin vào khả năng võ thuật nổi tiếng của nhà lãnh đạo Nga.
Bình luận 0

Ông Putin luyện tập với thành viên đội tuyển Judo quốc gia Nga năm 2016.

Theo Washington Post, Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là bậc thầy môn võ Judo và là một chính khách tài ba. Ông Putin được biết đến là nhà lãnh đạo duy nhất trên thế giới có đai đẳng của cả ba môn võ hàng đầu thế giới.

Ông Putin đạt đai đen ngũ đẳng năm 2001, tiếp đó là thất đẳng vào năm 2009 ở bộ môn Karate. Không những vậy, ông còn đạt hạng cao nhất trong môn Judo và Sambo. Năm 2013, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục nhận đẳng cao nhất của môn võ Taekwondo.

“Ai cần đến vệ sĩ khi bạn có thể sở hữu kỹ năng phòng vệ đến mức thượng thừa như vậy?”, phóng viên RT đặt câu hỏi năm 2008. “Ông Putin là một chính trị gia mà không ai muốn gây sự”.

Tuy nhiên, nhà báo người Mỹ Benjamin Wittes lại không tin vào điều này, cho rằng đây chỉ là sự thêu dệt của truyền thông Nga.

Nhà báo Mỹ cho rằng, những video phô diễn khả năng võ thuật của ông Putin đã được cắt ghép trong khi đối thủ không hề đấu nghiêm túc và cũng chẳng muốn hạ gục nhà lãnh đạo Nga.

Ông Putin quật ngã đối phương.

Video thường bắt đầu bằng hình ảnh ông Putin sẵn sàng cho một cuộc đấu và sau đó chuyển đến đoạn nhà lãnh đạo Nga quật ngã đối phương, ông Wittes nói.

Ông Wittes bày tỏ ý muốn tranh tài cao thấp với Tổng thống Nga Putin và sẵn sàng nhận lời đấu võ ở bất cứ địa điểm nào, miễn là nơi nhà báo Mỹ "không lo ngại về khả năng bị bắt giữ".

“Tất cả chỉ là tin đồn. Đã sẵn sàng cho ngày Điện Kremlin gọi”, Wittes, 47 tuổi viết trên Twitter. Nhà báo Mỹ nói ông học võ từ năm 14 tuổi, đã có đai đen của cả môn Taekwondo và Aikido.

"Vì sao Putin không đấu với tôi. Hay vì ông ta chỉ đấu với những người dưới quyền, các đối thủ đều tự nhận thất bại", Wittes đưa ra lời thách thức trên Facebook.

Trả lời về việc liệu Điện Kremlin đã nhận được lời thách đấu hay chưa, Điện Kremlin tuyên bố không biết đến vấn đề này. "Không, chúng tôi chưa nghe nói gì về điều này cả", ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của ông Putin nói.

Video: Hành động bất ngờ của Putin khi thấy quầy bán kem

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các quan chức có mặt tại triển lãm vũ khí MAKS 2017 đã quyết định dùng kem để xua tan cái...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem