Chủ đề nóng

Nhà giàu Việt bỏ hàng chục triệu mua chậu cam Canh, bưởi Diễn chơi Tết

Trần Quang Thứ tư, ngày 18/02/2015 07:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trường cam, bưởi cảnh năm nay phong phú và đa dạng hơn với nhiều loại chậu cây có giá khác nhau, từ vài triệu đến 50 triệu đồng. 
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt  tại  vùng kinh doanh nhiều chậu cam Canh, bưởi Diễn cảnh lớn nhất miền Bắc này vào những ngày giáp Tết, lượng khách đến “săn” chậu cây quả cảnh luôn tấp nập. 

Trong khi bưởi Diễn bán lẻ quả “cháy hàng” thì giới nhà giàu Việt đã đổ về các nhà vườn ở thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang (Hưng Yên) để chọn mua chậu cam Canh, bưởi Diễn về chơi Tết. 

 

Anh Chương, chủ vườn cam, bưởi cảnh Hoa Chương ở thôn Công Luận 2, thị trấn Văn Giang cho biết: So với năm 2014, thị trường cam, bưởi cảnh năm nay phong phú và đa dạng hơn với nhiều loại chậu cây có giá khác nhau từ vài triệu đến 50 triệu đồng. Lượng khách đến tìm mua chậu cam, bưởi cảnh cũng tăng hơn và sớm hơn so với các năm trước. 


Một chậu bưởi cảnh đẹp, đắt tiền thường có nhiều quả, lá xanh, tán sum suê, gốc to…

Phần lớn các chậu bưởi cảnh đẹp đều được khách đặt trước từ sớm.


 

Một chậu bưởi cảnh của cơ sở anh Nguyễn Văn Tấn bán trên đường thị trần Văn Giang đã được khách trả trên 30 triệu đồng.


Ngoài ra, các chậu cam Canh tại các vườn cũng đã được khách chọn đặt và khẩn trương chuyển đi, với giá trung bình từ 1 đến 10 triệu đồng/chậu.

 


Ông Đỗ Quang Giới – Chủ nhiệm HTX NNDV thị trấn Văn Giang cho biết: Toàn thị trấn có 3 thôn kinh doanh loại hình chậu cam, bưởi cảnh, với vài chục hộ bán cây. Nhìn chung, số lượng chậu cây và giá tiền tăng hơn khoảng 20% so với năm 2014. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem