Nhà hàng chay
-
Từ đầu tháng 7 Âm lịch, tức tháng Vu lan, nhiều nhà hàng, quán ăn chay tại TP.HCM đã tấp nập khách. Các nhà hàng phải tăng thời gian phục vụ, thêm món để đáp ứng nhu cầu.
-
Trong góc nhỏ của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) có một nhà hàng mang tên “Bếp ăn Hạnh Phúc” hoạt động đã hơn 1 năm về trước. Nhà hàng này, chủ yếu nấu cơm chay miễn phí phục vụ cho các y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện và hơn hết là hỗ trợ cho bà con nghèo khi đến thăm khám.
-
Nghệ thuật chế biến món chay Tây Ninh vừa được Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Việc công nhận này sẽ có ý nghĩa lớn trong việc hỗ trợ giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa thuần chay bản địa
-
Sau vụ ngộ độc pate Minh Chay, cơ quan chức năng ở Hà Nội đã phát hiện, xử phạt 14 cơ sở kinh doanh, nhà hàng chay vi phạm.
-
Thực khách bị sốc khi biết thịt băm trong bát mỳ chay của họ là thịt người do chủ nhà hàng sát hại.
-
Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA đã ca ngợi TP.HCM cùng với các thành phố khác của châu Á như Singapore, Bali, Bangkok, và Thượng Hải có nhiều nhà hàng bán món ăn thuần chay và ngon miệng.
-
Xu hướng ăn chay không chỉ được những người lớn tuổi ưa chuộng mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cuộc sống hối hả và áp lực mưu sinh đang trở thành gánh nặng tạo nên nhiều bệnh tật cho con người nên ăn chay chính là một trong những giải pháp hạn chế những điều đó.