Chủ đề nóng

Nhà hàng phở Việt ở Mỹ bị phản đối vì biển tên "thô tục"?

Thứ sáu, ngày 04/01/2019 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền phản đối tên gọi "Phở Keene Great" và yêu cầu gỡ biển quảng cáo nhưng chủ nhà hàng bác bỏ quan điểm này.
Bình luận 0

Nhà hàng "Phở Keene Great" treo biển thông báo sắp mở cửa cạnh tòa thị chính thành phố Keene, bang New Hampshire, Mỹ. Ảnh: Facebook.

Theo AP, nhà hàng "Phở Keene Great" đang gây ra một cuộc tranh cãi khi chuẩn bị mở cửa cạnh tòa thị chính thành phố Keene, bang New Hampshire. 

Thị trưởng Elizabeth Dragon cho rằng từ "phở" phát âm là "fuh", đứng cạnh từ "keene" khiến cái tên gây liên tưởng đến từ mang nghĩa tục tĩu và yêu cầu nhà hàng đổi tên.

Theo bà Dragon, chủ nhà hàng Isabelle Jolie cũng chưa xin phép chính quyền trước khi treo biển quảng cáo hồi đầu tháng trước và yêu cầu gỡ bảng tên.

"Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ có thể để việc kinh doanh của cô ấy thành công", bà nói. "Nhưng chúng tôi phải cân bằng vì đây là một tòa nhà công".

Chủ nhà hàng Isabelle Jolie đã gỡ bảng tên theo yêu cầu của chính quyền nhưng cô không cho rằng tên nhà hàng là thô tục. Theo phát ngôn viên của nhà hàng, quan điểm trên của chính quyền là phân biệt đối xử và Jolie đang chờ gặp giới chức để tiếp tục trao đổi về sự việc.

Trên Facebook, "Phở Keene Great" đã tổ chức một cuộc khảo sát về tên gọi của nhà hàng và cho hay nhận được 3.400 phiếu, tương đương 97% số người tham gia, ủng hộ tên này. Trong khi đó, chỉ có 117 người cho rằng cái tên là thô tục.

Theo kế hoạch, "Phở Keene Great" sẽ khai trương vào ngày 1.3. "Chúng tôi sẽ phục vụ những thức uống và rượu đặc biệt cùng bia tự làm. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ có những món ăn Pháp - Việt hấp dẫn".

Anh Ngọc (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem