Chủ đề nóng

Nhà hàng tụ hội tranh tài... ngon nhất thế giới

Chủ nhật, ngày 17/04/2011 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Daniel Boulud và Thomas Keller là hai đầu bếp đến từ Mỹ, cùng với Rene Redzepi (Đan Mạch) và nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới đã có mặt tại London, Anh, tham dự cuộc bình chọn 50 nhà hàng ngon nhất thế giới.
Bình luận 0

Có tới 40 trong số 50 nhà hàng đại diện cho chuỗi Guildhall (Anh) có mặt tại sự kiện ẩm thực trọng đại này.

Đầu bếp Redzepi của nhà hàng Noma đến từ thủ đô Copenhagen (Đan Mạch)

“Tôi rất vinh dự được gặp gỡ nhiều đầu bếp hàng đầu tại sự kiện này”, William Drew, chủ bút Tạp chí Nhà hàng tổ chức chương trình này nói. Ông cho biết, mục đích của tạp chí là tạo dựng một không gian thân thiện để các đầu bếp trao đổi về ẩm thực.

Năm ngoái, nhà hàng Noma của Redzepi đến từ Copenhagen (Đan Mạch) đã giành phần thắng, xếp vị trí thứ hai là nhà hàng El Bulli của Ferran Adria đến từ Bắc Barcelona.

Ý niệm về một nhà hàng ngon nhất có thể vẫn mơ hồ và danh sách tổng hợp các xếp hạng của 837 nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp và các chủ nhà hàng có thể thiếu sự gắn kết. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm bớt tầm quan trọng của giải thưởng.

“Đó chỉ là danh sách tập hợp quan điểm của hơn 800 người ăn nhiều nhất. Đơn giản là vậy, song họ là những người am hiểu về lĩnh vực của mình”, nhà phê bình Jay Rayne nói.

Nhiều dự đoán nghiêng về Noma, nhà hàng giành giải nấu ăn ngon nhất vào năm ngoái dựa trên 3 lý do: quy mô của Noma rất lớn, đầu bếp Redzepi nổi tiếng về sự sáng tạo và nhà hàng này đang có số lượt bình chọn khá lớn.

Theo Bloomberg

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem