Chủ đề nóng

Nhà khoa học thiên văn hàng đầu tuyên bố bất ngờ về UFO

Thứ tư, ngày 07/07/2021 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, chính phủ Mỹ đã công bố báo cáo chính thức về những lần chạm trán với UFO, và điều này khiến các nhà khoa học đưa ra giả thiết rằng đó có thể là người ngoài hành tinh.
Bình luận 0

Một báo cáo chính thức được chờ đợi từ lâu từ chính phủ Mỹ về Vật thể bay không xác định được công bố vào cuối tháng trước đã tiết lộ rằng họ không có lời giải thích cho 143 lần chạm trán UFO - và không thể loại trừ khả năng đây là người ngoài hành tinh.

Nghiên cứu - được Quốc hội phê chuẩn ngay trước khi Tổng thống Donald Trump mãn nhiệm - đã ghi lại 11 vụ phát hiện UAP do các phi công báo cáo. Những cảnh tượng này đã gây ra một sự chấn động lớn trên toàn thế giới và khiến nhiều người tin rằng Trái đất đã được người ngoài hành tinh ghé thăm.

“UFO hoạt động theo cách chúng ta không thể lý giải”, nhà khoa học Thiên văn hàng đầu tuyên bố - Ảnh 1.

Giáo sư Madhu Thanavelu nói rằng các vật thể bí ẩn này sử dụng công nghệ mà chúng ta 'không thể hiểu được'. Ảnh: BBC

Và giờ đây, Giáo sư Madhu Thanavelu, thuộc Khoa Kỹ thuật Thiên văn của USC đã nói với BBC rằng đoạn phim thu được "là có thật" và rằng các phương tiện kỳ lạ này có thể làm những điều mà công nghệ của Trái đất "không cho phép".

Giáo sư Thanavelu cho biết: "Bản báo cáo đã gây ấn tượng mạnh. Chúng tôi mong đợi có thể hiểu hơn về những điều đang diễn ra ngay trước mắt mình."

"Điều này là thật. Những vật thể này không phải là ảo giác của các phi công, họ vô cùng chuyên nghiệp và đã được huấn luyện để quan sát".

Ông nói thêm: "Đây có phải là những vật thể ngoài hành tinh không? Rất khó để nói. Những vật thể này có động lực học khác biệt và hoạt động theo một phương thức vật lý mà chúng tôi không hiểu."

Giá sư Thanvelu cũng nêu ra ý kiến trước việc NASA đang kỳ vọng sẽ tìm thấy sự sống trong vũ trụ ở tương lai không xa.

Ông nói: "Khi kính thiên văn phát triển hơn, chúng ta sẽ có thể thấy một số dấu hiệu của các sinh vật sống. Các nhà khoa học NASA nghĩ rằng 30 hoặc 40 năm tới sẽ là thời điểm chúng ta phát hiện ra sự sống trong vũ trụ."

"Chúng tôi có thể cần thêm sự giúp đỡ để đưa ra một số kết luận về vấn đề này."

Báo cáo của Lầu Năm Góc UAP đã đánh dấu một bước ngoặt đối với chính phủ Mỹ sau khi hàng loạt các sự kiện quân đội nước này phát hiện ra vật thể bay không xác định từ những năm 1940.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem