Chủ đề nóng

Nhà máy Đạm Cà Mau: Đón tấn sản phẩm thứ một triệu

Thứ bảy, ngày 27/07/2013 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.7, Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã long trọng tổ chức lễ đón tấn sản phẩm thứ một triệu của Nhà máy Đạm Cà Mau.
Bình luận 0
Theo PVCFC nhà máy đạm Cà Mau chính thức cho ra đời sản phẩm vào ngày 29.1.2012, từ đó đến nay nhà máy luôn hoạt động liên tục, ổn định.

Sau 15 tháng đưa vào hoạt động, sản lượng phân bón của nhà máy đã đạt một triệu tấn, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu trong nước.

Sự kiện này đưa PVCFC thành nhà sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu của Việt Nam. Đồng thời đáp ứng nhu cầu phân đạm phục vụ ngành nông nghiệp, giải quyết tình trạng thiếu phân bón Urê trên thị trường.

Thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng, không chỉ được phân phối rộng khắp các tỉnh ĐBSCL và nhiều khu vực khác trong cả nước, sản phẩm đạm cà mau còn được xuất khẩu sang các nước trong khu vực như: Campuchia, Thái Lan, Philippinenes, Nhật Bản, Thụy Sỹ.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng giấy khen cho cán bộ PVCFC.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng giấy khen cho cán bộ PVCFC.


Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVCFC cho biết đến nay thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng đã được nhiều người biết đến và gần gũi với bà con nông dân, mạng lưới phân phối đạm cà mau được tổ chức rộng khắp cả nước.

Trong tương lai, Đạm Cà Mau sẽ phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong nước và khu vực trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón hóa chất phục vụ nông nghiệp.

Nghi thức đón nhận tấn sản phẩm thứ một triệu của Nhà máy Đạm Cà Mau
Nghi thức đón nhận tấn sản phẩm thứ một triệu của Nhà máy Đạm Cà Mau


Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, công nhân viên của công ty PVCFC đã có nhiều nỗ lực trong lao động sản xuất để đưa Nhà máy Đạm Cà Mau đạt đến cột mốc một triệu tấn sản phẩm sau 15 tháng. Điều này góp phần giải quyết tình trạng thiếu phân Urê của ngành nông nghiệp, góp phần giúp cho sản xuất nông nghiệp được phát triển ổn định, tiết kiệm được nhiều chi phí nhập khẩu phân bón. Đặc biệt đáng mừng là các cán bộ, chuyên gia của nhà máy đã hoàn toàn làm chủ công nghệ ngay từ ngày đầu nhà máy mới thành lập.

Phó Thủ tướng khẳng định, cùng với Nhà máy khí điện đạm Cà Mau, Nhà máy Đạm Cà Mau của PVCFC đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của vùng đất U Minh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Các công trình này đã biến khu vực đầm lầy thành khu công nghiệp phát triển năng động.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu cán bộ, công nhân viên của PVCFC cần nỗ lực hơn để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Hữu Ký (Hữu Ký)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem