Chủ đề nóng

Nhà máy nước sạch cung cấp... nước bẩn

Thu Thủy Thứ bảy, ngày 14/11/2015 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây người dân các tổ dân phố 13, 14, 15, 16 Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng, vô cùng bức xúc với việc Nhà máy Nước sạch mini Vọng Hải lại thường xuyên cung cấp nước bẩn cho người tiêu dùng.
Bình luận 0

Qua tìm hiểu được biết 4 tổ dân phố này sử dụng nước của Nhà máy Nước mini Vọng Hải từ năm 2013. Thời gian đầu, chất lượng nước của Nhà máy Nước sạch mini Vọng Hải khá ổn định...

Chất lượng nước không đảm bảo

Gặp phóng viên, bà Phạm Thị Bưỡng (tổ 16 Phúc Lộc) bức xúc: “Nhiều ngày qua, nước xả ra chậu có màu vàng, để lâu có cặn, thậm chí có những con hình thù giống con đỉa có màu đỏ nhỏ li ti. Có hôm tôi bơm nước ra dùng mà tưởng là nước sông chưa qua xử lý”.

Một góc Nhà máy nước mini Vọng Hải. (Ảnh: T.T)

Cùng tâm trạng với bà Bưỡng, ông Trần Mai Anh (tổ dân phố 14) cho biết: Nguồn nước sinh hoạt hiện nay rất không đảm bảo vệ sinh. Hôm trước, con tôi tắm xong phát hiện có con đỉa nhỏ bám vào lưng. Cháu sợ hãi, từ đó đến giờ không dám dùng nước trực tiếp mà phải đun sôi nước để nguội rồi mới tắm. 

Ông Trần Văn Thảo ở tổ 15 cũng phản ánh, khoảng một tháng trước gia đình ông phát hiện van nước bị rò rỉ đã báo cáo lãnh đạo nhà máy. Khi nhân viên nhà máy đến kiểm tra thấy xuất hiện một sinh vật giống đỉa nằm ngang đồng hồ.

Được biết, Nhà máy Nước mini Vọng Hải sử dụng nguồn nước sông Đa Độ. Trong khi gần đây dòng sông này đang bị ô nhiễm do một số doanh nghiệp ở hai bên bờ sông xả thẳng nước thải chưa qua xử lý ra sông.

Tốn tiền mua nước bẩn và trả tiền điện

"Nếu Nhà máy Nước mini Vọng Hải không đáp ứng yêu cầu cung cấp nước sạch cho người dân, UBND phường sẽ đề nghị Công ty Cấp nước Hải Phòng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân”.

Ông Bùi Đức Kỳ

Ông Trần Văn Thuyết- Tổ phó tổ dân phố 15 Phúc Lộc phản ánh: Các ngày 7-8-9.9 vừa qua, Nhà máy Nước mini Vọng Hải cắt nước liên tục 3 ngày nhưng không thông báo với nhân dân khiến nhiều nhà dân không có nước để dùng. Ngoài ra, do áp lực nước rất yếu, nước chỉ nhỏ giọt, nhiều nhà chạy máy bơm cả đêm cũng không đủ nước để sử dụng. Người dân rất bức xúc khi vừa trả tiền mua nước không đảm bảo chất lượng (7.000 đồng/m3 nước), lại vừa mất thêm tiền điện để bơm nước.                

Trao đổi với NTNN, ông Bùi Đức Kỳ- Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo cho biết, UBND phường đã nhận được phản ánh của người dân các tổ dân phố 13, 14, 15 Phúc Lộc về chất lượng nước sinh hoạt do Nhà máy Nước mini Vọng Hải cung cấp. Trong buổi làm việc với Nhà máy Nước mini Vọng Hải, đơn vị này mới chỉ cung cấp  được mẫu hợp đồng mua bán nước, chưa cung cấp được các thủ tục liên quan đến quản lý hành chính, hợp đồng cụ thể với các hộ dân. UBND phường yêu cầu Nhà máy Nước mini Vọng Hải phải điều chỉnh xử lý nước bảo đảm chất lượng trên cơ sở kiến nghị của người dân.

Để làm rõ tình trạng nhà máy nước sạch nhưng lại cấp nước không đảm bảo chất lượng, vệ sinh, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Đỗ Thị Bích Thảo – Giám đốc Nhà máy Nước mini Vọng Hải nhưng bà Thảo luôn cáo rằng bà đang đi du lịch ở xa, dài ngày…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem