Chủ đề nóng

Nhà máy xử lý nước thải kiểu mẫu của ông Dũng “lò vôi” đã hoạt động

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 26/01/2019 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh đầu tiên tại Việt Nam của ông Dũng “lò vôi” đã chính thức hoạt động vào ngày 26.1.
Bình luận 0

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh có công suất xử lý khoảng 10.000 m3/ngày đêm, với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Nhà máy sẽ xử lý nước thải từ các khu công nghiệp Sóng Thần 1 và 2 trên địa bàn TX.Dĩ An (Bình Dương) và khu vực lân cận.

Ông Dũng "lò vôi" (người đeo cà vạt) hướng dẫn lãnh đạo Trung ương và địa phương tham quan bên trong nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh.

Đây là nhà máy kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất. Kết quả thử nghiệm hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và tiêu chuẩn của Bộ Y tế là nước sinh hoạt phục vụ sản xuất.

Năm ưu điểm của quy trình xử lý nước thải nhà máy gồm: Không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất; các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không cần xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cục bộ và Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về nước thải.

Nhà máy xử lý nước thải có công suất xử lý khoảng 10.000 m3/ngày đêm.

Trong giai đoạn 2018-2021, công ty Hằng Hữu Huỳnh sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên đặc biệt tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem