Chủ đề nóng

Nhà sản xuất phim "Tết toang" xin lỗi vì sai sót không ghi tên biên kịch

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 10/01/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước sự việc biên kịch Lê Hồng Phúc tố Nam Minh Media vi phạm tác quyền khi không đề tên biên kịch trong credit phim "Tết toang", Nam Minh Media đã đưa ra lời xin lỗi biên kịch và cho biết đây là lỗi thiếu sót trong khâu sản xuất.
Bình luận 0

"Nam Minh Media thành thật xin lỗi quý vị vì sự thiếu sót không đáng có trong phần credit phim “Tết toang”.

Ngày 4/1 vừa qua, Nam Minh Media đã chính thức phát sóng tập 2 phim "Tết Toang" trên kênh Youtube “Nam Minh Official”. Trong quá trình thực hiện hậu kỳ, thư kí phim quên đề tên biên kịch ở phần tiêu đề.

Sau khi nhận được thông tin của bà Hồng Phúc trên mạng xã hội với nội dung “Nam Minh Media ăn cướp tác quyền”, chúng tôi đã kiểm tra và comment xin lỗi ngay bà Phúc, đồng thời bổ sung thêm tên nhóm biên kịch và đăng lại trên kênh Youtube chính thức của Nam Minh Media."

Nam Minh Media cho biết việc hợp tác của công ty biên kịch Hồng Phúc, cụ thể như sau: "Trong khi làm việc, chúng tôi đã thoả thuận với bà Phúc cách thức hợp tác xây dựng nội dung kịch bản, tuyến nhân vật, bối cảnh, khả năng bảo đảm của nhà sản xuất và tiền nhuận bút. Bà Phúc tuy là lần đầu tiên viết kịch bản phim hài nhưng phải có trách nhiệm hoàn thiện kịch bản tốt nhất cho đến khi giao lại cho đạo diễn.

Trong nhiều lần làm việc xây dựng mạch phim, nội dung phim thì bà Phúc nói do quá bận hoặc vì lý do khác đã không thể đồng hành cùng nhà sản xuất trong việc chỉnh sửa kịch bản. Bà Phúc luôn trong tình trạng báo “bận lắm” và  “không nghĩ ra được gì”, thậm chí, nhiều lần chúng tôi liên lạc không được. Trong khi đó, chúng tôi đã thanh toán 100% số tiền với bà Phúc theo thỏa thuận ban đầu. Sau đó, chúng tôi cùng với nhóm biên kịch khác hoàn thiện kịch bản để đưa vào cho kịp tiến độ sản xuất. Bà Phúc đã đồng ý và không có ý kiến gì về việc này khi đã nhận đủ như đã thoả thuận. Giữa chúng tôi và bà Phúc không có bất kì tranh chấp nào ngoài cái tên biên kịch trên credit.

Chúng tôi xin đính chính lại là chúng tôi không lấy tác quyền, chỉ là sai sót của một bộ phận trong guồng máy sản xuất khiến bà phải phiền lòng."

Nam Minh Media cho biết thêm: "Trong một guồng máy sản xuất phim ngày nay, việc sản xuất kịch bản phim đã rất khác. Một bộ kịch bản phim ra trường quay là kết quả của rất nhiều nhóm biên kịch, nó khác xa với nguyên tác ban đầu... Vì thế, nếu viết tên biên kịch lên phần credit phim là phải ghi tên rất nhiều người, nhiều nhóm tham gia. Sự cố trên là một sai sót đáng tiếc, nhưng giá mà biên kịch liên lạc trực tiếp để chúng tôi sửa sai ngay thì mọi việc đã dễ dàng biết bao.

Một lần nữa, với trách nhiệm của nhà sản xuất, chúng tôi xin lỗi các nhóm biên kịch và các anh chị em nghệ sĩ kĩ thuật viên đã đồng hành với chúng tôi nhiều năm qua. Xin thành thật xin lỗi đến khán giả, đến những khách hàng đã tin tưởng Nam Minh Media. Đây là một bài học, một kinh nghiệm cho những bộ phim tiếp theo của chúng tôi."

Hiện tại, trong phần credit của "Tết toang" tập 2 đã đề tên biên kịch Lê Hồng Phúc và Trương Thị Hồng Tươi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem