Chủ đề nóng

"Nhà Táo" đã dọn sân trước cho iPhone 12 và Apple Watch Series 6 như thế nào?

Trần Vy Thứ ba, ngày 15/09/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đã có nhiều động thái âm thầm, khiến cho thời điểm iPhone 12 ra mắt bị đẩy lên cao trào.
Bình luận 0

Theo đúng kế hoạch, Apple sẽ tổ chức một sự kiện có tên "Time Flies" vào ngày 15/09. Sự kiện dự kiến ​​sẽ công bố dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 và iPad Air 4 trực tuyến cùng với tai nghe AirPods Studio, MacBook Pro 14 inch và thẻ AirTags. Công ty cũng có thể tung ra iOS 14, watchOS 7 và gói đăng ký Apple One tại đây.

Mặc dù số lượng thông báo đủ lớn để thu hút mọi sự chú ý nhưng vẫn khiến không ít người khẳng định dòng iPhone 12 sẽ xuất hiện chính thức trong tuần này. Và “Táo Khuyết” đã thực hiện một động thái rất bất ngờ.

Apple đã xóa đoạn giới thiệu iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Kênh YouTube của Apple là chính là dấu hiệu lớn nhất cho thấy các dòng iPhone mới đã không còn cách xa ngày “trình làng”. Công ty đã xóa quảng cáo iPhone 11 và iPhone 11 Pro khỏi tài khoản YouTube chính thức của mình. Chưa hết, kênh Youtube của hãng cũng không có dấu vết của iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Ảnh concept dòng iPhone 12.

Công ty cũng đã xóa video quảng cáo Apple Watch Series 5. Vì thế, hoàn toàn có thể xảy ra khả năng việc xóa video giới thiệu iPhone 11 là để nhường chỗ cho việc công bố iPhone 12. Theo logic đó, iPhone 12 có thể sẽ chia sẻ sân khấu với Apple Watch Series 6 vào ngày 15/09.

iPhone 12 ra mắt vào tháng 9?

Một số manh mối khác cũng khiến công chúng đặt câu hỏi về khung thời gian ra mắt tháng 10 của iPhone 12. Ví dụ: một hình ảnh quảng cáo nội bộ bị rò rỉ có chứa các tham chiếu trình giữ chỗ đến Apple Watch Series 6 và một chiếc iPhone mới.

Bản nháp có hình ảnh của iPhone 11 và Apple Watch Series 5 và nó cũng để lộ các ghi chú của người biên tập. Quảng cáo chưa hoàn thành nên đây được xem là dấu hiệu cho thấy iPhone 12 sẽ được công bố vào tuần này và có thể là nhà bán lẻ muốn chuẩn bị để đề phòng trường hợp Apple quyết định gây bất ngờ cho tất cả vào thứ Ba.

Các nhà mạng đã sẵn sàng nếu iPhone 12 ra mắt vào tháng 9.

Nhà mạng Telekom của Đức cũng đã tung ra dịch vụ đặt trước điện thoại thông minh của mình và nhà mạng này được biết đã thực hiện điều này trước những đợt phát hành lớn. Vì Apple là nhà cung cấp lớn duy nhất dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu điện thoại mới trong tương lai gần nên có thể suy ra rằng trang này dành cho iPhone 12.

Chưa hết, nhà mạng Vodafone của Anh cũng đang ám chỉ về việc sắp ra mắt các mẫu iPhone mới. Một cửa hàng ở Canada đã bắt đầu bán vỏ bảo vệ iPhone 12 do nhà sản xuất phụ kiện Baseus sản xuất. Totallee, hãng thường tung ra các mẫu ốp lưng trước khi các mẫu iPhone mới được công bố cũng đã liệt kê 12 mẫu ốp lưng dành cho iPhone mới trên trang web của mình.

Nhà mạng của Đức đã cho phép đặt trước iPhone mới.

Điều này có đồng nghĩa với việc giới công nghệ sẽ thấy iPhone 12 xuất hiện vào hôm thứ Ba hay không? Hầu hết các báo cáo đều chỉ ra rằng việc phát hành các mẫu iPhone mới bị trì hoãn. Theo hầu hết các nguồn, các “siêu phẩm” này sẽ được thông báo vào cuối tháng 10.

Bản thân Apple trước đó đã xác nhận các mẫu iPhone mới sẽ không được bán vào tháng 9. Tuy nhiên, hãng này không khẳng định điện thoại sẽ không được công bố vào tháng 9. Do đó, chúng ta sẽ phải đợi đến thứ Ba để biết được xem liệu công ty có phá bỏ truyền thống 7 năm ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem