Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau “Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới

Thứ hai, ngày 25/05/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác lập kỷ lục "Nhạc sĩ trẻ sáng sác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vui mừng khi những cống hiến, giá trị anh để lại cho âm nhạc, cho khán giả và nhất là cho thế hệ thiếu nhi được ghi nhận.
Bình luận 0
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung báo tin vui với báo Dân Việt khi anh xác lập kỷ lục "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam". Theo đó, tác giả "Nhật ký của mẹ" đã sáng tác 300 bài hát thiếu nhi (từ năm 2012 đến năm 2020).

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 2.

Đề cập đến cảm xúc khi xác lập kỷ lục "khủng" này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không giấu được cảm xúc vui mừng trong thời điểm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) đang tới gần. "Cảm thấy lâng lâng, mình đã được ghi nhận và trân trọng những cống hiến, những giá trị mình để lại cho âm nhạc, cho khán giả, cho thế hệ thiếu nhi! Mình tự hào về những gì đã làm được!", vị nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau “Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 3.

Tiếp lời, tác giả "Nhật ký của mẹ" khiêm tốn cho rằng: "300 bài hát thiếu nhi – "cái điều viển vông" mà bạn bè mình khi nghe mình chia sẻ đều bật cười và cho là mình đùa! Nhưng không, 8 năm qua đối với mình như trong một cuộc thử thách với chính bản thân xem mình có thể kiên trì được đến đâu, xem mình có thể quyết tâm được đến đâu và chịu đựng được đến đâu!

Mình đã xây xong khu vườn âm nhạc thiếu nhi rồi! Giờ là lúc tưới nước, chăm bón và đợi nó nảy mầm đơm hoa kết trái! Những hạt mầm đầu tiên đã mang lại cho mình quả ngọt như: Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Vui đến trường, Bé chơi trung thu, Mẹ ơi có biết…"

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lập kỷ lục sáng tác 300 bài hát thiếu nhi sau“Nhật ký của mẹ” nổi tiếng thế giới - Ảnh 5.

Ngoài những sáng tác cho thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả của loạt ca khúc đình đám ghi dấu trong lòng khán giả như: Vầng trăng khóc, Con đường mưa, Đêm trăng tình yêu, Chiếc khăn gió ấm...

Đáng chú ý ca khúc "Nhật kí của mẹ" của Nguyễn Văn Chung (sáng tác năm 2008) đã nhận được một đề cử quan trọng trong hạng mục "Bài hát của năm" tại giải Cống hiến lần thứ 8 năm 2013. Ca khúc cũng được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào "Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới - The Best Vol 36", phát hành vào ngày 10/8/2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các shop trên toàn thế giới.

Ngọc Mi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem