Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Phong Nhã - "cha đẻ" của Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời ở tuổi 96

Thứ bảy, ngày 28/03/2020 11:53 AM (GMT+7)
Theo MC Bạch Dương - cháu ruột nhạc sĩ Phong Nhã cho biết, ông đã ra đi vào hồi 4 giờ 8 phút sáng nay 28.3, tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi.
Bình luận 0

Nhạc sĩ Phong Nhã - "cha đẻ" của Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng qua đời ở tuổi 96.

Trên trang cá nhân, MC Bạch Dương thông báo tin bác ruột là nhạc sĩ Phong Nhã đã qua đời vào 4 giờ 8 phút sáng nay. Cũng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nên gia đình vẫn chưa quyết định được việc tổ chức lễ cho nhạc sĩ Phong Nhã như thế nào. "Nhạc sĩ Phong Nhã - anh trai cả của mẹ tôi đã ra đi hồi 4h08' sáng sớm nay. Gia đình còn chưa biết sẽ tổ chức tang lễ cho ông như thế nào?", MC Bạch Dương chia sẻ.

Nhạc sĩ Phong Nhã (tên khai sinh của là Nguyễn Văn Tường) sinh ngày 4/4/1924, quê Duy Tiên, Hà Nam. Cả cuộc đời ông gắn bó với hoạt động thiếu niên nhi đồng. Ông được coi là một nhạc sĩ của tuổi thơ vì đã sáng tác những bài hát cho phong trào ca hát của trẻ em ngay từ ngày đầu Cách mạng tháng Tám. Ông còn được gọi là: "Vua sáng tác thiếu nhi", "Ông già thiếu nhi hóa"...

Nhắc đến những sáng tác của nhạc sĩ Phong Nhã để lại ấn tượng sâu sắc trong đời sống tinh thần của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng", "Cùng nhau ta đi lên" (nay là Đội ca), "Kim Đồng", "Nhanh bước nhanh nhi đồng", "Đi ta đi lên"...

Nhạc sĩ Phong Nhã cũng là người sáng lập và là Tổng Biên tập đầu tiên của báo “Thiếu niên tiền phong”, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa II và III. Ông được Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật năm 2001, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy chương Vì sự nghiệp Âm nhạc, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, cùng nhiều huy chương, huy hiệu và giải thưởng khác.

Thủy Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem