Chủ đề nóng

Nhận diện vũ khí phòng không Triều Tiên

Chủ nhật, ngày 07/04/2013 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Triều Tiên sở hữu khá nhiều loại tên lửa và pháo phòng không. Hãy cùng nhận diện một số vũ khí trong hệ thống phòng không của họ.
Bình luận 0

Lực lượng phòng không của Triều Tiên được cấu thành từ các tên lửa phòng không tầm xa, tầm trung, tầm thấp cùng hàng chục ngàn khẩu pháo phòng không các loại. Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin không chính thức, Bình Nhưỡng còn được cho là sở hữu một số tên lửa phòng không di động tầm trung cực kỳ hiện đại. 

Triều Tiên có khoảng 240 bệ phóng với 1.590 tên lửa phòng không tầm cao có định hướng SA-2. Loại tên lửa này có tầm bắn khoảng 45km, tầm cao vượt quá 20km.
Với tên lửa phòng không tầm trung SA-3, phòng không Triểu Tiên có khoảng 32 khẩu đội với 128 bệ phóng đã được triển khai.
Triều Tiên được cho là sở hữu tên lửa phòng không tầm trung di dộng SA-4. Tuy nhiên số lượng loại tên lửa này trong biên chế phòng không của họ không thực sự rõ ràng.
Tên lửa phòng không có tầm bắn xa nhất trong biên chế phòng không Triều Tiên là SA-5. Loại tên lửa này có tầm bắn tới 300km, tầm cao tới 40km, đầu đạn nặng tới 217kg.
Theo một số nguồn tin không chính thức, Bình Nhưỡng đang có trong tay loại tên lửa phòng không tầm trung di dộng khá lợi hại là SA-6. Tên lửa có tầm bắn 24km đời đầu và 35 km với biến thể nâng cấp, tầm cao 14km.
Triều Tiên cũng được cho rằng sở hữu loại tên lửa phòng không di động SA-13. Đây là loại tên lửa phòng không tầm thấp sử dụng đầu dò hồng ngoại để tìm kiếm và tiêu diệt mục tiêu.
Có thông tin cho rằng, Triều Tiên đã mua được hệ thống tên lửa phòng không tầm trung di động hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay là SA-17. Đây là hệ thống được phát triển từ SA-6, mỗi xe phóng mang 4 tên lửa, nó được ví là “4 ngón tay thần chết”.
Phòng không Triều Tiên có khoảng 15.000 đơn vị tên lửa phòng không vác vai loại SA-7, SA-14, SA-16.
Pháo phòng không hạng nặng KS-12 85mm.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem