Chủ đề nóng

Nhận hối lộ, nguyên Chánh văn phòng tỉnh Bạc Liêu lãnh án nặng

Hoàng Hạnh Thứ tư, ngày 25/06/2014 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Hồng (SN 1952, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) 7 năm tù giam về tội “nhận hối lộ”.
Bình luận 0

Cùng tội danh và lĩnh mức án như trên còn có bị cáo Nguyễn Hoàng Linh, SN 1979, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Công thương chi nhánh Bạc Liêu. Ngoài ra, 2 bị cáo Phạm Văn Quang, SN 1957, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu và Trần Thanh Tùng, SN 1973, nguyên Phó Giám đốc công ty này cùng lãnh mức án 13 năm tù giam về tội “đưa hối lộ”.

Bị cáo Hồng (ngoài cùng bên trái) tại phiên tòa phúc thẩm.

 

Theo cáo trạng, trong 2 năm 2008 - 2009, bị cáo Quang (với cương vị là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu) đã bàn bạc và thống nhất cùng với cấp dưới của mình là bị cáo Tùng (khi đó là Phó giám đốc công ty) nhiều lần đưa tiền cho Hồng (tổng số tiền 120 triệu đồng). Ngoài ra, Quang và Tùng còn đưa hối lộ cho Linh số tiền 160 triệu đồng, nhằm mục đích nhờ Linh giải quyết nhanh chóng các công việc liên quan đến hoạt động của công ty.

Sổ sách kế toán công ty thể hiện, số tiền 120 triệu đồng mà Tùng nhận từ kế toán là đúng, tuy nhiên chưa chứng minh được bị cáo này đưa cho ông Hồng bao nhiêu lần và mỗi lần là bao nhiêu tiền. Nhưng, sổ tay của bị cáo Tùng ghi lại đưa cho bị cáo Hồng tính đến ngày 24.1.2009 là 75 triệu đồng. Điều này phù hợp với lời khai của bị cáo Hồng là có nhận của Tùng mỗi lần từ 5 - 20 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo nói trên vẫn kêu oan, không xin giảm án. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vi đưa và nhận tiền của các bị cáo là hành vi đưa tiền có điều kiện, có mục đích; bản án sơ thẩm tuyên các bị cáo về tội đưa và nhận hối lộ là có căn cứ nên tuyên án như trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem