Chủ đề nóng

Nhận tiền hỗ trợ đợt 3 Covid-19, vì sao nhiều phường tại TP.Thủ Đức ra “Thư kêu gọi”?

Quang Phương Chủ nhật, ngày 17/10/2021 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân tại nhiều phường ở TP.Thủ Đức đang bức xúc vì không nhận được tiền hỗ trợ (đợt 3) do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong khi đó, UBND nhiều phường đã… phát hành “Thư kêu gọi” người dân “không thật sự khó khăn không đăng ký nhận”.
Bình luận 0

Ngày 17/10, chị L. H một hộ dân ở chung cư Lexington (phường An Phú, TP.Thủ Đức), cho hay gia đình chị thuê nhà tại chung cư này. Chị có 2 con học cấp 2, chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM không có hộ khẩu nên phải cho con học trường tư. Mùa dịch Covid-19, học online trường vẫn thu 80% học phí. 

Nhận tiền hỗ trợ đợt 3 Covid-19, nhiều phường tại TP.Thủ Đức ra… “Thư kêu gọi” - Ảnh 1.

Người dân đang chờ nhận tiền hỗ trợ đợt 3 tại phường Phước Bình (TP.Thủ Đức) ngày 8/10. Ảnh: L.Tr.

"Đợt dịch vừa rồi vợ chồng tôi không nhận được tiền hỗ trợ đợt 1, đợt 2. Đến đợt 3 này, gia đình tôi cũng không có trong danh sách được hỗ trợ. Ngày 12/10, Ban Quản trị chung cư thông báo chỉ xét duyệt các trường hợp thật sự khó khăn theo thông báo từ đại diện UBND phường An Phú gồm: người già neo đơn, người khuyết tật, người bệnh nan y nên chúng tôi không được duyệt", chị H cho biết.

Trước đó, ngày 10/10, UBND phường An Phú đã phát đi "Thư kêu gọi" về việc hỗ trợ đợt 3 cho người lao động thật sự khó khăn theo Nghị quyết số 97 trên địa bàn phường An Phú.

Theo thư này, UBND phường An Phú cho biết việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn (đợt 3) gồm các nhóm đối tượng: Thành viên trong hộ nghèo, cận nghèo; người lao động có hoàn cảnh khó khăn; người phụ thuộc người lao động (đang có mặt tại TP.HCM gồm: cha, mẹ, vợ, chồng, con cái...); người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu dân cư nghèo… Tất cả các đối tượng trên đều được UBND phường nhấn mạnh là "phải có hoàn cảnh thật sự khó khăn" mới được hỗ trợ.

Chủ tịch UBND phường An Phú Phạm Thanh Phương giải thích: Trong quá trình Tổ công tác chi hỗ trợ đợt 3 có rất nhiều người dân phản ánh và đăng ký bổ dung lập danh sách để nhận hỗ trợ. Trong đó có nhiều người là chủ kinh doanh nhà trọ, người làm việc trong các tập đoàn, công ty doanh nghiệp… vẫn thực hiện đăng ký bổ sung cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình. Như vậy là chưa đúng theo tình thần Nghị quyết số 97 ngày 22/9/2021 của Thường trực HĐND TP.HCM về chính sách hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Việc bổ sung số lượng lớn người dân có hoàn cảnh chưa thật sự khó khăn không đúng dối tượng làm ảnh hưởng đến công tác xét duyệt và tiến độ chi hỗ trợ của phường cho các đối tượng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Nhận tiền hỗ trợ đợt 3 vì Covid-19, nhiều phường tại TP.Thủ Đức ra… “Thư kêu gọi” - Ảnh 3.

Người dân tại phường Phước Bình (TP.Thủ Đức) nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Ảnh chụp ngày 8/10. Ảnh: Quang Phương.

Từ đó, Chủ tịch UBND phường An Phú kêu gọi và đề nghị người dân trên địa bàn "không có hoàn cảnh thật sự khó khăn" không tiếp tục đăng ký bổ sung, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn sớm nhận tiền hỗ trợ.

Đọc thông báo trên, chị H.A (sống tại chung cư Lexington) nói: "Trong biên bản ghi "thật sự khó khăn", tôi không hiểu thế nào là thật sự khó khăn. Người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập đang ở nhà thuê như tôi thì có được coi là thật sự khó khăn không?".

Theo tài liệu của phóng viên có được, tại TP.Thủ Đức không chỉ UBND phường An Phú ra "Thư kêu gọi" mà UBND các phường Phước Bình, Long Trường cũng đều ra "Thư kêu gọi", "Thư ngỏ" với nội dung tương tự.

Chúng tôi đã chuyển nội dung thông tin đến Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, tuy nhiên nhiều ngày qua vẫn chưa nhận được phản hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem