Chủ đề nóng

Nhân viên Alibaba cầm đầu vụ gây rối lĩnh 54 tháng tù

Mạnh Quân Thứ tư, ngày 27/11/2019 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người cầm đầu, kích động người khác đập phá tài sản và quấy rối trật tự công cộng, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi) bị Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt 54 tháng tù giam. 3 bị cáo Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi) bị tuyên phạt từ 24 đến 45 tháng tù.
Bình luận 0

Chiều 27/11, sau một ngày xét xử, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên án đối với 4 bị cáo là nhân viên Công ty Alibaba.

Được nói lời cuối trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án, bị cáo Trinh gửi lời xin lỗi gia đình và mong được phán quyết công bằng từ toà án. 3 bị cáo: Tĩnh, Long và Thiện đều ăn năn hối hận và mong được toà xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm đoàn tụ với gia đình.

4 bị cáo đang nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Mạnh Quân

Qua một ngày xét hỏi, HĐXX nhận định Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nhân viên pháp lý của Công ty Alibaba, quê ở tỉnh Tiền Giang) với vai trò cầm đầu đã ra lệnh cho các bị cáo khác đập phá xe của đoàn cưỡng chế và phạm tội có tổ chức. Do đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên bị cáo Trinh phạt tổng mức án 54 tháng tù về hai tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bị cáo Trinh được dẫn giải ra xe, sau phiên toà. Ảnh: Mạnh Quân

HĐXX xét thấy các bị cáo Tĩnh, Thiện và Long tham gia tích cực vào việc đập phá và gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, nhân thân tốt nên xem xét mức án phù hợp. Toà tuyên bị cáo Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, ngụ Quảng Nam) nhận hình phạt 45 tháng tù. Bị cáo Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng ngụ Gia Lai) cùng lĩnh mức án 30 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo chấp nhận bồi thường chi phí sữa chữa xe cuốc bị đập phá là hơn 29 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem