Chủ đề nóng

Nhập muối CN về làm... muối ăn: Sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp

Thứ hai, ngày 24/10/2011 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau khi Công ty TNHH Hóa chất Cơ bản Miền Nam có văn bản giải trình gửi Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) thừa nhận sai phạm trong việc bán 23.000 tấn muối công nghiệp trái phép ra thị trường, ông Phùng Hà - Cục trưởng Cục Hóa chất cho biết, Cục sẽ đề xuất xin ý kiến của lãnh đạo Bộ, nhưng trên quan điểm là xử lý nghiêm.
Bình luận 0

 Bộ Công Thương cũng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất hóa chất cần tăng cường mua và sử dụng muối trong nước và nhập khẩu muối ngoài hạn ngạch thuế quan để sản xuất xút Clo.

Trước đó, trong bản giải trình, ông Lê Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hóa chất Cơ bản Miền Nam - đã thừa nhận việc sử dụng sai mục đích hơn 23.000 tấn muối công nghiệp.

Trong khoảng thời gian 4 năm (từ cuối năm 2006 - 2009), công ty này đã chuyển 23.252 tấn muối công nghiệp nhập khẩu để sản xuất muối thực phẩm.

Việc điều chuyển số lượng 23.252 tấn muối nhập khẩu nêu trên là sử dụng sai mục đích. Hiện tại, công ty đang tích cực phối hợp cùng với Cơ quan hải quan khắc phục sự việc trong thời gian sớm nhất để hoàn tất việc nộp thuế truy thu theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem