Chủ đề nóng

Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin Covid-19

Diệu Linh Thứ sáu, ngày 25/06/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25/6, Bộ Y tế cho biết, Nhật Bản vừa thông báo tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.
Bình luận 0

Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Như vậy, cùng với lô vắc xin do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Trước đó, tối 16/6, đại diện Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính Phủ Việt Nam tiếp nhận lô vắc xin Covid-19 này. 

Tiếp nhận 1 triệu liều vắc xin Covid-19 do Nhật Bản trao tặng  - Ảnh 1.

Lô vắc xin Covid-19 do Nhật Bản tiếp nhận "đặt chân" xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: BYT

Vắc xin Covid-19 do Nhật Bản trao tặng này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác Covid-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Tại buổi tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, lô vắc xin Covid-19 của Chính phủ Nhật trao tặng là món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

"Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin Covid-19 này hiệu quả và nhanh nhất. Ngay sáng mai, lô vắc xin này sẽ được vận chuyển vào TP.HCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Tiếp nhận 1 triệu liều vắc xin Covid-19 do Nhật Bản trao tặng  - Ảnh 2.

Đại diện Việt Nam và Nhật Bản tại lễ tiếp nhận. Ảnh: BYT

Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin Covid-19.

Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cũng chia sẻ, lô vắc xin Covid-19 là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Gần 1 triệu liều vắc xin này phần lớn đã được chuyển vào TP.HCM, điểm nóng của dịch Covid-19 để tiêm cho người dân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem