Chủ đề nóng

Nhật bị chỉ trích vì giết hại 333 cá voi mũi nhọn

Trà My - Time Thứ bảy, ngày 26/03/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc săn bắn và giết hại cá voi của Nhật Bản đang bị lên án gay gắt vì không hề có giá trị khoa học.
Bình luận 0

Một con cá voi mũi nhọn bị bắt với mục đích "nghiên cứu khoa học"  ở Kushiro, Hokkaido ngày 5.9.2015

Ngày 24.3, 4 tàu thám hiểm Nhật Bản vừa trở về từ Nam Cực cùng với xác của 333 con cá voi mũi nhọn. Trong đó có khoảng 230 cá voi cái, và khoảng 90% số cá voi cái đang mang thai.

Cuộc săn bắn này kéo dài 4 tháng để đáp ứng chỉ tiêu hàng năm của một chương trình săn bắn cá voi ở Nhật Bản, với mục tiêu săn bắt khoảng 4.000 con cá voi trong 12 năm để “nghiên cứu sinh học”.

Nghiên cứu nhằm tới loài cá voi mũi nhọn ở Nam Cực, Bộ Thủy sản Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. Mục đích là tìm ra các phương pháp tốt nhất để quản lý số lượng cá voi. Bộ cũng cho biết đến giờ vẫn không có sự cố gì với các nhà hoạt động chống săn cá voi.

Nhật Bản có lịch sử săn bắt cá voi lâu đời (Ảnh minh họa)

Bất chấp lệnh cấm của Tòa án Công lý Quốc tế của Liên Hợp Quốc đưa ra năm 2014, các tàu thám hiểm của Nhật Bản vẫn tiếp tục lên đường. Tòa án LHQ tuyên bố chương trình của Nhật Bản đã vi phạm các quy định đánh bắt cá voi quốc tế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem