Chủ đề nóng

nhiễm mặn

 • Làm báo cùng Dân Việt: Nhìn hạn mặn miền Tây, nhớ tiết kiệm giọt nước

  Làm báo cùng Dân Việt: Nhìn hạn mặn miền Tây, nhớ tiết kiệm giọt nước

  Hạn mặn miền Tây đang hoành hành, người ở thành phố cũng xót xa, dùng từng hạt nước có trách nhiệm hơn.
 • Xâm nhập mặn đã lan tới Vĩnh Long, độ mặn nào thì cây chết?

  Xâm nhập mặn đã lan tới Vĩnh Long, độ mặn nào thì cây chết?

  Những ngày qua, độ mặn vượt ngưỡng 4‰ đã xuất hiện tại hầu hết các trạm. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo các địa phương cần thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo để có biện pháp chủ động ứng phó phù hợp.
 • Hạn, mặn đến sớm, nông dân Quảng Nam lo đứng lo ngồi

  Hạn, mặn đến sớm, nông dân Quảng Nam lo đứng lo ngồi

  Dù đã đến vụ đổ ải (đổ nước cho mềm đất rồi gieo lúa) nhưng hàng ngàn hecta ruộng lúa của nông dân ở Quảng Nam vẫn trơ ra vì thiếu nước. Hàng loạt trạm bơm đứng máy vì nước nhiễm mặn. Nguy cơ một vụ mùa trắng tay đang rình rập nông dân do đồng ruộng bị khô hạn và các dòng sông nhiễm mặn sớm.
 • Sau hạn mặn, nông dân lúng túng chọn lúa hay tôm

  Sau hạn mặn, nông dân lúng túng chọn lúa hay tôm

  Hàng chục ngàn hecta đất trồng lúa bị nhiễm mặn khiến nông dân hao tốn rất nhiều tiền bạc và công sức để cải tạo. Đã vậy, mâu thuẫn giữa con tôm và cây lúa tại vùng giáp ranh càng khiến người trồng lúa gặp không ít khó khăn.
 • 30 ngày giám sát việc hỗ trợ hộ dân khó khăn

  30 ngày giám sát việc hỗ trợ hộ dân khó khăn

  ""Chúng tôi sẽ có 30 ngày giám sát việc triển khai hỗ trợ đến từng hộ dân. Làm sao đến ngày 30.6, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có báo cáo chính thức với Chính phủ, Quốc hội, hiện nay ở các xã, phường ở 4 tỉnh miền Trung có bao nhiêu phần trăm hộ dân, bao nhiêu chủ hộ tàu cá nhận được hỗ trợ theo quy định của Chính phủ... ", Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân nói.
 • Quốc tế cam kết hỗ trợ 300 tỷ đồng ứng phó hạn mặn

  Quốc tế cam kết hỗ trợ 300 tỷ đồng ứng phó hạn mặn

  Tại Hà Nội, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin, tham vấn với các chuyên gia và các bên liên quan nhằm xây dựng kế hoạch, chiến lược ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.
 • Miền Tây bớt mặn là nhờ triều cường, không phải do TQ xả nước

  Miền Tây bớt mặn là nhờ triều cường, không phải do TQ xả nước

  Hai ngày cuối tuần qua, độ mặn của nước ở một số địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có giảm, nhiều nơi nông dân đã chủ động để lấy nước phục vụ cho sản xuất. Tuy nhiên, tín hiệu vui trên là do đỉnh triều tăng theo quy luật chứ không phải do nguồn nước từ đập Cảnh Hồng (Trung Quốc) xả xuống.
 • “Con tắm nước mặn ngứa lắm…”

  “Con tắm nước mặn ngứa lắm…”

  “Người lớn đã đành, nhìn trẻ con phải tắm nước mặn kêu ngứa lắm mà xót xa cả lòng…”
 • Mua nước ngọt 100.000 đồng/m3 để... bò uống

  Mua nước ngọt 100.000 đồng/m3 để... bò uống

  Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài, ngày 21.3, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã đưa ra cảnh báo 1,2 triệu gia súc ở các tỉnh phía Nam có nguy cơ chết khát. Hiện nhiều địa phương đã đề xuất giải pháp khẩn trương giảm đàn để tránh thiệt hại.
 • Hạn hán nghiêm trọng, dân bỏ quê đi làm thuê

  Hạn hán nghiêm trọng, dân bỏ quê đi làm thuê

  Mới giữa tháng 3 nhưng người dân Bến Tre đã phải sống vật vã trong hạn hán, xâm nhập mặn khủng khiếp, thiếu nước ngọt trầm trọng. Cuộc sống khó khăn, nhiều người phải bỏ quê đi làm thuê kiếm sống.