Chủ đề nóng

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 09/05/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9/5, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập đảm bảo y tế phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND TP các cấp.
Bình luận 0

Theo đó, có 4 tình huống diễn tập. Cụ thể, tình huống 1 là trong điểm bầu cử bình thường có cử tri bị sốt. Tình huống 2 là tổ bầu cử đi đến hộ dân đang cách ly tại nhà để cử tri bỏ phiếu bầu cử. Tình huống 3 là tổ bầu cử xuống khu bị cách ly phong tỏa để các cử tri bỏ phiếu bầu cử. Tình huống 4, là bỏ phiếu ở khu điều trị Covid-19.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 1.

Ngày 9/5, Sở Y tế TP.Đà Nẵng tổ chức diễn tập các kịch bản đảm bảo y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, trước khi chưa bùng phát dịch, Sở đã tham mưu thành phố tổ chức buổi diễn tập tổ chức bầu cử trong tình hình dịch bệnh.

"Thực tế những tình huống trong việc diễn tập hiện nay chắc chắn sẽ có trong thực tiễn ở ngày bầu cử sắp đến, nhất là trong thời điểm Đà Nẵng đang có dịch Covid-19. Mục đích của buổi diễn tập là vừa đảm bảo chuyên môn về y tế, nhưng vừa đảm bảo các quy định về bầu cử. Những kịch bản này đã được thống nhất của Ủy ban bầu cử và Sở Y tế, tuy nhiên trong kịch bản diễn tập sẽ có phát sinh một số nội dung", bà Yến thông tin.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 2.

100% thành viên được đo thân nhiệt, sàng lọc trường hợp ho sốt. Thành viên tổ bầu cử trang bị mũ chống giọt bắn, đảm bảo quy định 5K Người đi bầu cử được yêu cầu giãn cách tối thiểu 1m, bầu cử theo đợt. Ở mỗi khâu đều có thành viên tổ bầu cử theo dõi, giám sát

Cũng theo bà Yến, Sở Y tế sẽ rà soát kết quả buổi diễn tập, sau đó thống nhất ra một video chuẩn. Sau đó sẽ sử dụng video này để tập huấn cho 526 điểm bầu cử, để các điểm bầu cử này rút kinh nghiệm triển khai trong việc bầu cử.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 3.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 4.

Cán bộ bầu cử hướng dẫn người cách ly cách thức bầu cử bằng hòm phiếu phụ, không vào trong khu vực cách ly để tránh lây nhiễm Covid-19.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 5.

Cán bộ nhắc nhở người dân khử khuẩn tay trước khi nhận phiếu bầu cử, khử khuẩn tay lần 2 trước khi viết phiếu bầu cử, khử khuẩn tay lần 3 sau khi bỏ phiếu.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 6.

Sau khi kết thúc, cán bộ tháo bỏ phương tiện phòng hộ và khử khuẩn toàn bộ hòm phiếu và các đồ vật khác, vận chuyển về Điểm bầu cử, bàn giao thùng phiếu.

Nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng diễn tập trước thềm bầu cử - Ảnh 7.

Sau buổi diễn tập ngày 9/5, Sở Y tế TP.Đà Nẵng sẽ đánh giá kết quả, tạo video chuẩn để tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ tại 256 điểm bầu cử trên toàn thành phố với mục tiêu không để dịch lây lan trong cộng đồng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem