Chủ đề nóng

Nhiều điểm hoạt động vận tải cản trở giao thông TP.HCM

NGUYỄN HỮU Chủ nhật, ngày 20/11/2016 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua khảo sát 85 địa điểm có hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tại thành phố, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết phần lớn trong số đó đang gây mất trật tự an toàn giao thông.
Bình luận 0

Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, hiện nay TP.HCM còn hàng loạt điểm kinh doanh vận tải hành khách gây mất an toàn giao thông. Các điểm này chủ yếu ở các quận nội thành, trong đó nhiều nhất là các quận 5, 6, 10, Tân Bình, Tân Phú… Tại quận 5, có đến 27 điểm không đảm bảo giao thông, tại các đường Phó Cơ Điều, Nguyễn Duy Dương, Mạc Thiên Tích, Trần Tuấn Khải, Sư Vạn Hạnh, Hùng Vương, Trần Phú... Ở các khu vực trên, giao thông thường xuyên bị ảnh hưởng do bề rộng đường nhỏ mà mật độ lưu thông lại đông nên khi xe cộ ra vào thường xuyên gây rối loạn giao thông.

Nhiều hãng xe khách đang hoạt động tại quận 5 không đảm bảo trật tự giao thông. Ảnh: N.H

Tại các đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Hồng Phong (quận 10), hoạt động của các doanh nghiệp vận tải đang gây mất an toàn giao thông. Ngoài việc dừng đón trả khách không đảm bảo trật tự, tại đây còn có tình trạng taxi thường xuyên dừng đón trả khách, xe ôm chèo kéo hành khách. Tương tự, tại quận 8, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh… có nhiều điểm gây mất trật tự dù các cơ quan chức năng đã gắn nhiều biển cấm, dừng đỗ xe.

Đặc biệt, tại số 391 Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), một số doanh nghiệp vận tải lợi dụng mặt bằng để kinh doanh đón, trả khách dạng bến cóc xe dù. Thanh tra sở đã đề nghị UBND quận và các cơ quan hữu quan kiểm tra, xử lý và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Liên quan đến hoạt động đón, trả khách, ông Lê Hồng Việt - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, có đến 22 điểm thực hiện đón trả khách trong khuôn viên trụ sở, văn phòng, chi nhánh. Phần lớn đang hoạt động trên các tuyến đường có biển báo cấm các loại. Thanh tra sở đã gửi báo cáo đến sở để xử lý.

Một số doanh nghiệp vận tải cho biết đang gặp khó khăn trong hoạt động do không có điểm dừng, đón, trả khách. Trong khi đó, hành khách ngày càng ít muốn vào bến, mà muốn được nhà xe đón, trả tại chỗ hoặc đến địa điểm của doanh nghiệp. Để “chiều” khách, nhiều doanh nghiệp đã vi phạm trong hoạt động.

Sở GTVT TP.HCM từng nhiều lần khảo sát, đồng thời nhiều doanh nghiệp đã có văn bản xin lập các điểm đón, trả khách bên ngoài bến. Tuy nhiên, đến nay việc quy hoạch hệ thống các điểm đón, trả khách vẫn chưa được thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem