Chủ đề nóng

Nhiều đường bay từ TP.HCM trong cao điểm lễ đã kín chỗ

Linh San Thứ năm, ngày 27/04/2023 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đường bay xuất phát từ TP.HCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy 100% trong ngày 29/4.
Bình luận 0
Nhiều đường bay từ TP.HCM trong cao điểm lễ đã kín chỗ
Nhiều đường bay từ TP.HCM trong cao điểm lễ đã kín chỗ

Cao điểm 30/4 đang đến gần, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân tại TP.HCM trong dịp lễ dự báo tăng cao đột biến. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin về tình hình đặt chỗ, bán vé dịp cao điểm lễ 30/4 - 1/5. Hiện tại, nhiều đường bay từ TP.HCM đến/đi các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Côn Đảo, Tuy Hoà... là những đường bay có tỉ lệ đặt chỗ cao nhất.

Theo đó, các đường bay xuất phát từ TP.HCM đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như đã lấp đầy trong ngày 29/4. Cụ thể, đường bay TP.HCM - Phú Quốc đạt tỉ lệ lấp đầy gần 100%; đường bay TP.HCM - Tuy Hoà đạt tỉ lệ lấp đầy khoảng 100,4%; đường bay TP.HCM - Côn Đảo đạt tỉ lệ khoảng 100,08%...

Nhiều đường bay từ TP.HCM trong cao điểm lễ đã kín chỗ - Ảnh 1.

Hành khách từ TP.HCM dự kiến đi lại bằng đường hàng không trong lễ 30/4 tăng cao. Ảnh: L.S

Trong khi các đường bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. Đối với ngày 28/4, ngoại trừ đường bay đi Tuy Hoà và Bình Định có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% thì các đường bay từ TP.HCM đến các điểm du lịch khác chỉ ở mức 70-80%.

Đối với các đường bay xuất phát từ Hà Nội vào ngày 28/4 đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%; đi Huế, Pleiku, Cần Thơ có tỷ lệ đặt chỗ trên 80% và các đường bay đến các điểm Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định tỷ lệ này dao động từ 65% đến 77%.

Vào ngày ngày 29/4 (ngày bắt đầu nghỉ lễ), ngoại trừ đường bay đến Đà Nẵng thì các đường bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleicu, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ, Côn Đảo đều có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% và khoảng 100%.

Ở chiều ngược lại vào ngày 2/5, các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao, trên 90% đến Hà Nội là Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới và đến TP.HCM là Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh.

Đối với ngày 3/5 (cuối kỳ nghỉ lễ), tỷ lệ trên đặt chỗ trên 90% là các đường bay từ Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo, Đồng Hới, Cà Mau đến Hà Nội và từ Chu Lai, Tuy Hòa, Bình Định, Vinh đến TP.HCM.

Nhiều đường bay từ TP.HCM trong cao điểm lễ đã kín chỗ - Ảnh 3.

Nhiều đường bay đã "cháy vé" trong lễ. Ảnh: L.S

Về vấn đề giá vé máy bay, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết qua khảo sát giá vé một số chặng bay trên trang bán vé của các hãng hàng không Việt Nam, giá vé có sự giảm nhẹ khoảng 10-15% so với trước đó 2 tuần trong ngày 29/4 và chiều ngược lại vào ngày 3/5.

Tuy nhiên mức giảm này chỉ ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên các chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế, một số chặng bay như Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Phú Quốc, Hà Nội - Cam Ranh, TP.HCM -  Cam Ranh, Hà Nội - Phù Cát, Hà Nội - Tuy Hoà, Hà Nội - Huế, Hà Nội - Đồng Hới... và các chặng bay chiều ngược lại đã hết vé hoặc giá vé vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó 02 tuần đối với các chuyến bay còn lại.

Theo Cục Hàng không, giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26, 27,30/4 và 1, 2, 4, 5/5 trên toàn bộ các đường bay du lịch.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự báo lượng khách thông qua cảng trung bình mỗi ngày là 126.000 lượt, tăng 32% lượng hành khách so với cùng kỳ năm trước. Riêng ngày cao điểm nhất lễ, sân bay dự kiến khoảng 810 chuyến bay/ngày. Tổng số chuyến bay dịp lễ 30/4 năm nay tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem