Chủ đề nóng

Nhiều loại vàng, bạc, mỹ nghệ tinh xảo sẽ ra mắt tại CraftViet 2017

Tú Linh Thứ ba, ngày 31/10/2017 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.10.2017, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2017 – CraftViet 2017.
Bình luận 0

Toàn cảnh buổi họp báo diễn ra ngày 31.10.

Theo đó, hội chợ được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tham quan giao dịch, mua sắm góp phần đưa sản phẩm làng nghề thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao...

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức hội chợ cho biết, đến thời điểm này đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các sở NNPTNT, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; các đơn vị làng nghề, phố nghề, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ thủ công, hộ gia đình, các hiệp hội, hợp tác xã, cơ sở làng nghề, các doanh nghiệp phụ trợ, dịch vụ.

Dự kiến sẽ có khoảng 250 gian hàng được phân chia thành các khu triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu với những sản phẩm chất lượng cao đạt danh hiệu, giải thưởng trong các cuộc thi; khu mỹ nghệ kim hoàn: vàng, bạc, đồng, khảm tam khí; khu gốm sứ, pha lê thủy tinh; khu điêu khắc trạm khảm từ đá, gỗ, sừng; khu hàng mây song, tre nứa...

Ông Đào Văn Hồ -  Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) cho rằng: "Hội chợ được tổ chức lần này là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam trong năm 2017 nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm làng nghề; giúp các doanh nghiệp sản xuất chế biến hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ củng cố và khai thác thị trường; khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nhằm nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam...".

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2017 – CraftViet 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13.11.2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại nông nghiệp, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bên lề hội chợ, các hội nghị, hội thảo về phát triển du lịch làng nghề; kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp của hợp tác xã và làng nghề cũng sẽ được diễn ra./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem