Chủ đề nóng

Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11

Truyền Hình Dân Việt Thứ bảy, ngày 03/10/2020 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục bộ phim tài liệu xuất sắc trong nước và quốc tế sẽ được công chiếu tại Việt Nam. LHP tài liệu châu Âu–Việt Nam lần thứ 11 được cho là có phần đặc sắc hơn mọi năm, bởi một số tác phẩm do các đạo diễn nước ngoài thực hiện, khắc họa sâu sắc những nét mới trong đời sống xã hội, con người Việt Nam.
Bình luận 0
Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 1.

Diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ 22 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia, Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam là sự kiện thường niên do Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu và Việt Nam, đồng thời để công chúng Việt Nam có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia thông qua điện ảnh.

Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11

Đạo diễn Parsifal Reparato

Trong Liên hoan lần này, có 10 phim tài liệu quốc tế của các quốc gia: Áo, Bỉ, Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh. Mỗi tối sẽ chiếu hai phim, trong đó một phim của Việt Nam và một phim của châu Âu. Hai phim tài liệu của đạo diễn độc lập có buổi chiếu riêng vào Chủ Nhật (ngày 4/10). Đáng lưu ý nhất có bộ phim Những ngón tay nhanh của đạo diễn Parsifal Reparato người Ý.

Trailer bộ phim “Những ngón tay nhanh nhẹn (Nimble fingers)

Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 4.

Bảy và các bạn của mình

Bộ phim Nimble fingers, kể về đời sống thường ngày của một nữ công nhân người dân tộc Mường. tên là Bảy. Khi bỏ quê về Hà Nội làm công nhân cho một hãng nước ngoài, Bảy và những người bạn của mình đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, điều kiện làm việc.

Trong phim, đạo diễn Parsifal Reparato đã khắc họa nổi bật những ước mơ và nỗi lo lắng của một cô gái mới chỉ 22 tuổi qua những khung hình đầy chất liệu cuộc sống. Bộ phim này đã vinh dự nhận giải "Phim xuất sắc" tại Liên hoan Phim quốc tế Dân tộc học Santiago De Compostela (Tây Ban Nha) năm 2019, giải "Phim tài liệu Italia hay nhất" tại Roma Cinema Doc năm 2017.

Phim “Những ngón tay nhanh nhẹn (Nimble fingers) nhận giải phim xuất sắc lại LHP "Golden Tree Documentary Film Festival"

Đạo diễn Parsifal Reparato đã dành cho Truyền hình Dân Việt buổi phỏng vấn trực tuyến, nói về quá trình thực hiện phim và sự đam mê của ông với những vấn đề xã hội tiêu biểu của đất nước, con người Việt Nam

Đạo diễn Parsifal Reparato trả lời phỏng vấn trực tuyến Truyền hình Dân Việt

Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 7.

Đạo diễn Parsifal Reparato và các nhân vật trong phim

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10/10/2020. Tại Hà Nội, các phim sẽ được chiếu miễn phí vào 19h các ngày từ 1 đến 10/10 tại trụ sở Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình). Tại thành phố Hồ Chí Minh, phim sẽ được chiếu tại Trường Đại học Hoa Sen.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem