Chủ đề nóng

tác phẩm điện ảnh

 • Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11

  Nhiều tác phẩm đặc sắc được công bố trong Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 11

  Hàng chục bộ phim tài liệu xuất sắc trong nước và quốc tế sẽ được công chiếu tại Việt Nam. LHP tài liệu châu Âu–Việt Nam lần thứ 11 được cho là có phần đặc sắc hơn mọi năm, bởi một số tác phẩm do các đạo diễn nước ngoài thực hiện, khắc họa sâu sắc những nét mới trong đời sống xã hội, con người Việt Nam.
 • Nhà thờ Đức Bà Paris trong những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng

  Nhà thờ Đức Bà Paris trong những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng

  Trong nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng, Nhà thờ Đức Bà Paris đã được chọn làm bối cảnh vì vẻ đẹp cũng như ý nghĩa tôn giáo.
 • Làm đạo diễn, chỉ cần một chút liều?

  Làm đạo diễn, chỉ cần một chút liều?

  Nhiều người không khỏi bất ngờ khi mới đây cặp diễn viên trẻ Văn Anh - Tú Vi tuyên bố sẽ đầu tư sản xuất phim và dự án đầu tay của họ là một tác phẩm điện ảnh. Dù từng có hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật nhưng việc cả hai quyết định chuyển từ diễn viên sang làm đạo diễn và nhà sản xuất phim được cho là liều lĩnh.
 • Phim “Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại Venice

  Phim “Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại Venice

  Trung tuần tháng 8.2014, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng nam diễn viên chính Trần Bảo Sơn sẽ mang bộ phim art-house “Đập cánh giữa không trung” tới Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice (Italia) tranh giải "Sư tử của tương lai". 
 • Cuộc đời đoản mệnh của Wanbi Tuấn Anh lên phim

  Cuộc đời đoản mệnh của Wanbi Tuấn Anh lên phim

  Sau thành công vang dội với bộ phim đầu tay “Thần tượng”, đạo diễn Quang Huy vừa bắt tay vào thực hiện tác phẩm điện ảnh thứ hai lấy cảm hứng từ nghị lực sống đáng khâm phục của nam ca sĩ trẻ tài hoa đoản mệnh Wanbi Tuấn Anh.
 • Điện ảnh Việt Nam 2014: Chờ đợi đạo diễn mới ra tay...

  Điện ảnh Việt Nam 2014: Chờ đợi đạo diễn mới ra tay...

  Với sự góp mặt của những “quyền lực mới” trong làng đạo diễn điện ảnh, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng họ sẽ là những gương mặt hứa hẹn có nhiều thành công nhất định trong năm 2014.
 • Phạt 3 trang web xâm phạm tác quyền

  Phạt 3 trang web xâm phạm tác quyền

  Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, Thanh tra Bộ vừa thụ lý đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đại diện cho một số hãng phim.
 • Hồng Ánh tham dự Liên hoan phim Cannes 66

  Hồng Ánh tham dự Liên hoan phim Cannes 66

  (Dân Việt) - Ban tổ chức chương trình Hành trình đến Cannes vừa công bố diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy sẽ chính thức tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 diễn ra tại Pháp từ ngày 15 - 26.5.
 • Ngọc Quyên hóa nàng Rose "phiêu" cùng bạn nhảy

  Ngọc Quyên hóa nàng Rose "phiêu" cùng bạn nhảy

  Dân Việt - Khác với bài nhảy loạng choạng và cứng đơ tuần trước, lần này, Ngọc Quyên đã lột xác hoàn toàn khi hòa hợp cùng bạn nhảy tạo nên điệu waltz vô cùng uyển chuyển, mềm mại.
 • Chia tay Katie, Tom "nổi loạn" thành rocker

  Chia tay Katie, Tom "nổi loạn" thành rocker

  Trong khi sức nóng từ vụ ly hôn đình đám giữa Tom Cruise và Katie Holmes còn chưa nguội, hôm nay, khán giả Việt Nam sẽ càng “nóng” hơn với tài nghệ diễn xuất của chàng diễn viên đắt giá nhất Hollywood qua một tác phẩm điện ảnh.