Chủ đề nóng

Nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam tích hợp vào Hue-S

Trần Hòe Thứ năm, ngày 13/01/2022 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có hơn 10 tập đoàn lớn của Việt Nam, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tích hợp vào Hue-S. Số lượng người đăng ký tài khoản sử dụng Hue-S đã đạt 867.598 trên tổng số người dân Thừa Thiên Huế có sử dụng điện thoại di động thông minh là 680.756 (đạt 144%).
Bình luận 0

Ngày 12/1, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam đã tích hợp vào Hue-S.

Tháng 6 năm 2018, ứng dụng Hue-S đã được đưa vào vận hành thí điểm và hoạt động chính thức vào tháng 1 năm 2019. Đến nay, sau 3 năm triển khai, ứng dụng Hue-S thực sự đã phát huy vai trò và đạt được những kết quả rất tích cực.

Nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam tích hợp vào Hue-S - Ảnh 1.

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super App. Ảnh: T.T.

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super App (siêu ứng dụng trên nền tảng di động) với định hướng một ứng dụng duy nhất tích hợp. Hue-S vừa triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa ứng dụng chính quyền số phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước tỉnh.

Đến nay, đã có hơn 10 tập đoàn lớn của Việt Nam, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tích hợp vào Hue-S. Tập đoàn Viettel tích hợp các chức năng Chatbot, hồ sơ sức khỏe điện tử, hệ thống giám sát thông tin và thu thập, tổng hợp tin về địa phương, giải pháp giám sát an toàn thông tin mạng. Tập đoàn VNPT tích hợp một số chức năng hỗ trợ trong giáo dục.

Tập đoàn AIC tích hợp chức năng phòng chống bão lụt, cảnh báo môi trường thông qua kết nối phân tích dữ liệu quan trắc môi trường, phòng cháy chữa cháy, thí điểm mô hình Bigdata phân tích báo cáo số.  Tập đoàn BKAV tích hợp chức năng giám sát an toàn thông tin mạng. Tập đoàn Viettel và Công ty FITC tích hợp chức năng phản ánh hiện trường.

Nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam tích hợp vào Hue-S - Ảnh 2.

Ứng dụng Hue-S đạt Giải thưởng Sao Khuê 2021. Ảnh: CTV.

Công ty Caro tích hợp chức năng gọi taxi đến nay đã có 3 hãng tham gia.  VietSoftPro tích hợp chức năng du lịch thông minh thông qua mô hình 3D có tương tác các điểm tham quan, du lịch. Công ty Phi Long tham gia tích hợp chức năng camera giám sát dịch bệnh, giám sát cháy rừng. Công ty VLạp (TP.Hồ chí Minh) tích hợp bản đồ quy hoạch. Vietinbank, VNPT, VNPay ... tích hợp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt…

Số lượng người đăng ký tài khoản sử dụng Hue-S đã đạt 867.598 trên tổng số người dân tỉnh Thừa Thiên Huế có sử dụng điện thoại di động thông minh là 680.756 (đạt 144%). Ngoài lượng lớn người trong tỉnh, số lượng công dân ngoài tỉnh hoặc người trong tỉnh làm việc cũng đã cài đặt Hue-S để sử dụng.

Thống kê trong năm 2021, đã có 17.371.225 lượt truy cập sử dụng các chức năng trên Hue-S. Ngoài ra, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) cũng đã chủ động tích hợp nhiều chức năng như: Thông báo, cảnh báo, giao thông di chuyển, và phân hệ ứng dụng chính quyền số trên nền tảng Hue-S phục vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem